THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Nấu xôi ngô bằng nồi cơm điện

Món xôi ngô là món ăn sáng quen thuộc và được khá nhiều người ưa thích. Bạn hoàn toàn có thể chế biến món xôi này tại nhà bằng nồi cơm điện.
Xôi vừa dẻo vừa thơm, đậm vị ngọt của nước luộc ngô vừa béo ngậy vị mỡ gà, giòn giòn thơm nức của hành phi. Màu sắc xôi thì vàng ươm vô cùng bắt mắt đó. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử làm món xôi ngô bằng nồi cơm điện này cho gia đình mình cùng thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- 200g gạo nếp
- 150g ngô nếp (1 bắp ngô)
- 5g bột nghệ vàng (hoặc 1 nhánh nghệ tươi)
- 5 củ hành tím phi chín vàng
- 1 bát mỡ gà
- Một ít muối

2. Cách làm

- Bắp ngô bạn luộc chín, sau đó tách lấy hạt để riêng.
- Phần nước luộc ngô bạn cho bột nghệ vào hòa tan. Nếu dùng nghệ tươi thì bạn giã nát rồi hòa tan với nước luộc ngô sau đó lọc lấy nước bỏ bã nghệ.
- Cho gạo vào nồi vo sạch, thêm ngô đã luộc vào, nêm thêm một ít muối cho đậm đà. Tiếp đó đổ nước luộc ngô có pha bột nghệ vào nồi. Lượng nước trong nồi xâm xấp mặt ngô. Sau đó bạn cho nồi vào nồi cơm điện nấu cơm như bình thường.
- Khi nồi cơm nhảy sang nút giữ ấm (warm) khoảng 15 phút thì bạn mở nồi ra thêm khoảng 2 thìa mỡ gà vào trộn đều. Sau đó bạn lại đóng nắp nồi cơm điện lại giữ ấm thêm khoảng 10 phút nữa là được.
- Lấy xôi ra bát, rắc chút hành phi lên trên và thưởng thức thôi.
Món xôi ngô là món ăn khá đơn giản nhưng hương vị không kém phần đậm đà. Chỉ với nồi cơm điện là bạn đã có thể chế biến món xôi này một cách nhanh chóng.
Trong lúc nấu xôi bạn cũng có thể nấu đậu xanh ăn kèm để tăng hương vị. Hoặc nếu thích ruốc thì ăn kèm cũng rất hợp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Liên/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.