Hướng dẫn bạn cách làm món xôi hoa đậu biếc cốt dừa thơm ngon, hấp dẫn khiến người ăn khó lòng có thể cưỡng lại được.
1. Nguyên liệu
- Hoa đậu biếc (khô hoặc tươi): 50 bông
- Gạo nếp: 2 bát
- Đường: 4 thìa cà phê
- Muối: 2 thìa cà phê
- Nước cốt dừa: 5 thìa
- Rượu trắng: 1 thìa
- Mè trắng: 70g
2. Cách làm
- Nấu nước hoa đậu biếc ( 50 bông + 1 lít nước ). Sau đó đề nguội.
- Nếp vo sạch rồi để ráo.
- Ngâm nếp với nước hoa đậu biếc để qua đêm.
- Vớt nếp cho ráo nước, sau đó trộn 1 thìa muối và đổ nước cốt dừa lên trên.
- Hấp cách thủy từ 30-40 phút. Khi hấp được 20 phút thì nhớ mở nấp, xới đều xôi lên để xôi được tơi và chín đều.
- Khi xôi đã chín mềm, dẻo và thơm mùi nước dừa thì lấy xôi ra cho hơi nước bay bớt ra rồi trộn đều đường. Khi ăn rắc hạt vừng lên trên cho tăng hương vị, món xôi sẽ hấp dẫn hơn. bạn có thể rắc dừa bào lên trên nếu thích nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét