THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ cải

Thịt kho củ cải

Thịt và các loại rau củ mềm, khiến bữa cơm gia đình dường như ấm áp hơn, ngon miệng hơn! Không quá cầu kỳ, nhưng món ăn bình dân này lại là món ưa thích của biết bao người mỗi độ đông sang.

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt ba chỉ
- 2 củ cải trắng to
- 2 củ cà rốt to
- 1/4 cup đường
- 3 nhánh tỏi
- 1 củ sả
- Ớt
- Nước mắm, hạt nêm

2. Cách làm

- Trước tiên các bạn rửa sạch thịt và cắt thành từng miếng dày khoảng 1cm, các bạn ướp cùng với nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu trong vòng 45 phút để thịt ngấm gia vị.
- Tỏi bỏ vỏ, để nguyên nhánh tỏi.
- Sả cắt khúc đập dập để tinh dầu sả tiết ra khi nấu.
- Gọt củ cải và cà rốt, thái tròn dùng khuôn tỉa hoa cho đẹp mắt hoặc có thể thái dài hay tròn tùy thích.
- Bắc nồi lên, cho 1/4 cup đường vào thắng cho đường tan, đổ thịt đã ướp vào đảo đều, đến khi thịt săn lại, các bạn cho thêm thìa nước màu dừa để thịt có màu nâu đẹp bóng.
- Tiếp theo các bạn đổ 1 bát to nước lạnh vào nồi thịt, bỏ nhánh tỏi và xả đập dập vào nồi kho cùng, để lửa to đun sôi thì các bạn cho tiếp củ cải và cà rốt vào sau đó các bạn cho thêm gia vị.
- Sau đấy các bạn hạ lửa nhỏ để liu riu cho tới khi nước trong nồi cạn lại và có độ sánh. Thời gian kho khoảng 1 tiếng là thịt mềm và thơm.
>>Thành phẩm:
Với món ăn này, cả nhà sẽ rất tốn cơm đấy nhé! Món ăn dậy mùi thơm của củ cải trắng lan tỏa với vị thanh ngọt của cà rốt quyện với từng miếng thịt béo mềm, ngon khó cưỡng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.