THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn sáng

Xôi hoa đậu biếc

Xôi này mặn ngọt đều dùng được

1. Nguyên liệu

- Hoa đậu biếc khô
- Gạo nếp ngon
- Dùng cho xôi ngọt: Nước cốt dừa, lạc, muối, đường
- Dùng cho xôi mặn: (tuỳ thích) chà bông, trứng rán, mỡ hành

2. Cách làm

- Cho hoa đậu biếc vào nước đang sôi.
- Gạo nếp vo sạch để ráo, vì gạo nếp ráo nước như vậy khi ngâm màu sẽ đẹp hơn.
- Sau khi hoa đậu biếc đã ra màu, đợi nước nguội rồi cho gạo nếp vào ngâm từ 6-7 giờ (qua đêm).
- Cho đường và lạc nấu chín với nước cốt dừa, để riêng.
- Phần gạo nếp sau khi ngâm đem chắt bỏ nước và cho vào xíu muối trộn đều.
- Cho gạo nếp vào nồi và đồ xôi, khoảng 5 phút lấy chén lạc cốt dừa rưới đều.
- Đậy nắp lại và đợi xôi chín thì lấy xôi ra ta đã có 1 thành phẩm màu xanh rất đẹp như vậy thành phẩm của xôi ngọt đã xong.
- Và bây giờ chỉ còn việc tạo hình tuỳ thích và thưởng thức.
- Còn đây là thành phẩm xôi mặn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Vyvy Tran/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.