THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu bắp nhồi tôm chiên

Đậu bắp là một nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm nhưng lại rất tốt cho sức khỏe. Đậu bắp có chứa nhiều vitamin A, C, canxi, kali, magiê giúp duy trì sự khỏe mạnh cho da, tóc và đôi mắt, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Kết hợp đậu bắp với tôm đã được tẩm ướp hài hòa sẽ tạo ra hương vị thơm ngon, dễ ăn. Cuối tuần có thời gian hãy chuẩn bị món này để đổi vị cho cả nhà bạn nhé!

1. Nguyên liệu

- 12 quả đậu bắp
- 120g tôm, xay nhuyễn
- Một ít dầu mè
- Một ít muối và hạt tiêu
- Một ít bột ngô

2. Cách làm

- Đậu bắp rửa sạch với nước muối, rồi để ráo. Sau đó, chẻ đôi dọc quả đậu rồi dùng thìa nạo sạch hạt.
- Trộn đều tôm xay với dầu mè, muối và hạt tiêu. Nếu bạn chưa quen nêm nếm, cho thể chiên một miếng nhỏ để nếm thử xem đã vừa với khẩu vị hay chưa. Lần lượt nhồi tôm vào các quả đậu bắp đã chuẩn bị.
- Làm nóng chảo ở mức lửa vừa, dầu nóng cho các quả đậu bắp vào chiên. Chiên đến khi thấy tôm chín thì vớt ra, để ráo dầu.
- Bày đậu bắp ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Daydaycook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.