Bạn đã bao giờ nếm thử món bánh bao nướng chưa? Công thức dưới đây giới thiệu tới bạn 1 món bánh bao kiểu mới mà chắc hẳn ai nếm thử cũng sẽ rất ấn tượng.
1. Nguyên liệu
- Phần vỏ bánh:
+ 300 g bột mì hoa hồng xanh
+ 4 g bột nở
+ 3 g men nở
+ 150 ml sữa tươi
+ 4 g muối
+ 28 g lòng trắng trứng gà
+ 40 g đường trắng
+ 20 g dầu ăn
+ 1 lòng đỏ trứng
+ Vừng trắng
- Phần nhân:
+ 200 g thịt xay
+ Miến, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch
+ Lạp xưởng hấp chín
+ Trứng luộc chia thành miếng nhỏ
+ Xì dầu, đường, dầu hào, tiêu, gia vị, bột ngô
2. Cách làm
2.1. Phần nhân bánh
- Cắt nhỏ miến, mộc nhĩ, nấm hương rồi trộn đều với thịt, cùng gia vị: tiêu, đường, xì dầu, dầu hào, bột ngô, để 15 phút cho ngấm.
- Nặn nhân thành từng viên tròn nhỏ.
- Lạp xưởng thái lát mỏng.
2.2. Phần vỏ bánh
- Bạn làm ấm sữa bằng lò vi sóng khoảng 35 độ C, sau đó cho đường vào, dùng muỗng gỗ khuấy tan, cho men nở vào khuấy tiếp để khoảng 10 phút cho men nở như gạch cua.
- Trộn đều bột mì với hỗn hợp sữa tươi, men nở, dầu ăn, lòng trắng trứng, muối, nhồi đến khi bột mịn không dính tay (khoảng 15 phút), cho tiếp bột nở vào nhồi thêm 5 phút nữa.
- Bọc kín âu bột ủ trong 60-90 phút cho đến khi bột nở gấp đối là được.
- Sau khi bọt nở đủ, bạn lấy ra đấm bột cho xẹp bọt khí, nhồi lại 5 phút nữa. Chia bột ra từng phần nhỏ khoảng 50 g rồi vê viên.
2.3. Tạo hình và hấp bánh
- Cán mỏng bột, cho nhân vào trong cùng trứng, lạp xưởng rồi vê tròn lại.
- Để giấy nến trên khay rồi đặt bánh lên, phủ khăn ẩm trên bánh 20 phút, (xếp bánh cách xa nhau để bánh còn nở) sau đó đánh tan lòng đỏ trứng với 2 thìa sữa rồi phết đều lên mặt bánh. Tiếp theo rắc vừng trắng lên.
- Bật lò nướng trước 15 phút với nhiệt độ 180 độ C cho khay bánh vào nướng chín vàng là được.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét