Làm bánh bao chay với phần nước sốt sóng sánh trong nhân ngấm vào đậu phụ còn vỏ bánh mềm mịn, thơm phức. Cắn một miếng bánh thôi cũng đủ tạo nên 1 "bản hòa tấu ngọt ngào" cho vị giác.
Bánh bao nướng chay ăn nóng là thích hợp nhất, với phần nước sốt sóng sánh trong nhân ngấm vào đậu phụ còn vỏ bánh mềm mịn, thơm phức. Cắn một miếng bánh thôi cũng đủ tạo nên 1 "bản hòa tấu ngọt ngào" cho vị giác. Tất cả nguyên liệu đều là chay nên sẽ rất hợp để làm vào ngày rằm mùng 1, và đây cũng là một món giảm cân lý tưởng cho buổi sáng.
1. Nguyên liệu
- Phần bột:
- 1 cup (240ml) nước ấm (38oC)
- 5g men khô (men nâu làm bánh mì)
- 390g bột mì đa dụng
- ¼ cup (60ml) dầu dừa
- ½ cup (100g) đường
- ½ muỗng cafe (2-3g) bột nở (baking powder)
- Nhúm muối
- Phần nhân:
- 30g dầu thực vật
- 1 trái hành tây cắt hạt nhỏ
- 1-2 miếng đậu phụ trắng, cắt khúc nhỏ
- 100g nấm (tùy chọn)
- 35ml nước tương đậu nành
- 30g đường
- 3g muối
- 5ml dầu mè
- 120ml nước
- 30g bột bắp
- Tiêu
2. Cách làm
- Pha nước ấm với men và đường, khuấy đều. Để yên cỡ 15 phút.
- Cho bột vào tô đã có quét dầu (để bột lúc ủ không bị khô). Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Ủ trong 1h hoặc đến khi bột nở gấp đôi.
Để nguội.
- Quết lớp lòng trắng trứng hoặc mật ong cho bánh có màu đẹp, bóng. Rắc ít vừng lên.
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét