Từng chiếc bánh bao chiên có màu vàng óng trông thật bắt mắt phải không bạn? Bánh có lớp vỏ ngoài giòn giòn mà lớp nhân bên trong thì thật mềm ngọt và thơm ngon. Món bánh rất thích hợp để lót dạ lúc xế chiều đó.
1. Nguyên liệu
- Phần vỏ bánh:
- 500g bột mỳ
- 5g men nở
- 20g đường
- Phần nhân bánh:
- 400g thịt xay
- 6 quả trứng gà (hoặc 12 quả trứng cút)
- Vài tai mộc nhĩ
- 3 củ hành khô
- Gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Kiểm tra men nở còn hoạt động tốt hay không. Bạn cho men nở vào bát, thêm một ít nước ấm và 20g đường vào hòa tan, để khoảng 5-10 phút nếu men nở như gạch cua là men còn hoạt động tốt. Nếu men không nổi gạch thì men đã chết.
- Trứng rửa sạch, luộc chín rồi bóc vỏ, bổ đôi từng quả trứng. Nếu dùng trứng cút thì để nguyên cả quả.
- Thịt xay ướp với một ít muối, hạt nêm, hạt tiêu rồi trộn đều cho ngấm gia vị.
- Mộc nhĩ ngâm nở rồi thái nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.
- Thịt xay ướp với một ít muối, hạt nêm, hạt tiêu rồi trộn đều cho ngấm gia vị.
- Mộc nhĩ ngâm nở rồi thái nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.
- Rây bột mỳ cho mịn, sau đó cho men nở đã kích hoạt vào, thêm từ từ nước ấm vào nhào đều bột cho đến khi tạo thành khối bột đồng nhất mềm mịn và không dính tay. Ủ bột khoảng 1 giờ cho bột nở ra gấp đôi.
- Trong lúc ủ bột bạn xào thịt bằng cách cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm hành khô vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt đã ướp và mộc nhĩ vào đảo đều cho đến khi thịt chín. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Sau khi bột nở ra gấp đôi thì lấy khối bột ra mâm, nhào lại cho bột xẹp bớt. Lăn bột thành một thanh trụ dài, dùng dao cắt thành những đoạn bằng nhau. Tiếp đó dùng thanh cán cán từng miếng bột thành tấm tròn.
- Gấp mép tấm bột lại, miết chặt và tạo thành hình chiếc bánh bao. Sau đó bạn đặt bánh bao lên giấy nến. Bạn để bánh nở thêm khoảng 15-20 phút nữa. Chú ý dùng bình xịt để xịt cho vỏ bánh bao được đủ ẩm.
- Vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
- Thưởng thức bánh bao chiên với tương ớt hay mắm chua ngọt tùy thích.
- Thưởng thức bánh bao chiên với tương ớt hay mắm chua ngọt tùy thích.
- Để bánh bao chiên không bị ngấm dầu thì khi chiên bánh gần được thì bạn vặn to lửa cho bánh rút hết dầu, sau đó lấy bánh ra.
- Bạn có thể làm nhiều chiếc bánh bao trong một lần làm bánh, sau khi thực hiện xong bước 7, bạn có thể đem bánh đi hấp, mỗi mẻ bánh bạn hấp khoảng 10 phút là được. Khi bánh chín bạn lấy ra để nguội, rồi cho vào hộp hoặc vào túi đựng thực phẩm và bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh (bạn có thể bảo quản được khoảng 2 tuần). Trước khi ăn, bạn cho bánh xuống ngăn mát rã đông, sau đó đem chiên bánh. Bánh vẫn nở đẹp và giòn giòn bên ngoài và mềm xốp bên trong đó.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét