Trời lạnh mà được thưởng thức món bánh bao chiên nhân thịt nóng hổi, giòn giòn thế này thì còn gì bằng nhỉ.
- Phần nhân:
- 150g nạc dăm xay
- 100g củ sắn (củ đậu)
- 2 tai nấm mèo (mộc nhĩ)
- 50g hành tím
- 10 trứng cút luộc chín, lột vỏ
- 2 lọn bún tàu (miến)
- 200g bột mì số 11 (bread flour)
- 100g bột mì số 8 (cake flour)
- ½ trứng gà (đánh tan trứng, lấy nửa)
- 1/8 muỗng cafe ngũ vị hương
- 1/8 muỗng cafe muối
- 50g đường
- ½ muỗng cafe men nâu (men làm bánh mì)
- 150g nước hoặc sữa tươi
- Củ sắn gọt vỏ, cắt hạt lựu, cho vào túi vải vắt ráo nước.
- Hành bào mỏng, phi vàng. Nấm, bún tàu ngâm nở, cắt nhỏ. Trộn đều thịt, bún tàu, nấm mèo, củ sắn hành, 1 muỗng canh đường,½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng cafe dầu mè. Sau đó cho ½ muỗng canh bột năng vào nhân nhồi đều.
- Banh nhân quanh thành tô thành lớp mỏng để tạo độ kết dính và nhân nhanh lạnh. Đậy tô nhân lại, cho vào tủ lạnh 20-30 phút cho lạnh.
- Trong lúc đó nhồi bột vỏ: Làm ấm sữa/ nước, thêm men vào, khuấy cho men tan đều. Trộn bột, muối, ngũ vị hương, trứng, đường, cho trứng và hỗn hợp nước men vào, nhồi bằng máy hoặc tay, cho đến khi không dính tay.
- Chiên ngập dầu. Dầu phải thật nóng mới cho bánh vào, rồi hạ lửa, lăn đều cho bánh chín vàng. Vớt ra giấy thấm dầu.
Lưu ý: Thử dầu nóng bằng cách cho ít bột vỏ bánh vào, bột tự nổi lên thì hạ lửa cho bánh vào lăn đều cho bánh vàng,
Bánh chính có màu vàng, trang trí ra đĩa và cùng thưởng thức món bánh bao nhân chiên nhân thịt giòm rụm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét