THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh rán nhân cà ri

Cà ri là món ăn đã quá quen thuộc và thường được đựng trong chén, dĩa. Vậy bạn đã bao giờ nghĩ đến việc cầm cà ri trên tay để ăn mà không cần dụng cụ hỗ trợ chưa? Thực hiện ngay công thức sau đây, bạn sẽ có món bánh rán cà ri "bao độc, bao lạ", thơm ngon khó cưỡng.

1. Nguyên liệu

- Phần vỏ bánh:
  • Bột mì: 250g
  • Đường: 20g
  • Muối: 5g
  • Sữa bột: 10g
  • Bơ lạt: 25g
  • Trứng: 50g
  • Men khô: 4g
  • Nước: 115g
- Phần nhân:
  • Hành tây: 2 củ
  • Cần tây: 1 nhánh
  • Cà rốt: 1 củ
  • Táo: 1 quả
  • Cà chua: 200g
  • Rượu vang đỏ: 200g
  • Sữa chua: 80g
  • Thịt lợn xay: 250g
  • Bột cà ri: 6g
  • Muối: 8g
  • Gừng, tỏi, dầu ăn
- Bột chiên xù
- Trứng luộc lòng đào (tùy sở thích)

2. Cách làm

- Trước tiên, bạn pha men nở với nước và trứng, rồi thêm bột mì, đường, muối, sữa bột vào trộn đều.
- Nhào bột với bơ lạt, sau đó cho vào tô để bột nghỉ 50 phút.
- Tiếp đến bạn thử bột. Nếu đặt ngón tay vào giữa, bột vẫn giữ nguyên vết lõm là đạt. Chia bột thành những phần bằng nhau khoảng 45g.
- Vo tròn bột rồi đặt vào khay nướng. Dùng khăn đậy lại trong 15 phút.
- Trong quá trình chờ đợi, bạn làm phần nhân món bánh cà ri. Sử dụng máy xay sinh tố xay hành tây, cần tây, cà rốt, táo, cà chua, gừng, tỏi rồi cho vào nồi nấu với ít dầu ăn, rượu vang, sữa chua, thịt lợn băm, bột cà ri và nêm nếm gia vị.
- Tiếp theo, bạn cán mỏng bột bánh cho nhân vào giữa.
- Bạn có thể thêm nửa trái trứng luộc để món ăn ngon hơn sau đó gói bánh lại.
- Lăn bánh lần lượt qua trứng cùng bột chiên xù, rồi cho vào một chiếc chảo chống dính đã đổ dầu và chiên thật giòn.
- Bạn dùng dao cắt đôi bánh để ăn hoặc trực tiếp cầm trên tay ăn luôn đều được.
Món bánh cà ri thơm ngon, hấp dẫn sẽ rất tiện để bạn mang theo khi đi chơi xa đấy!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.