Món bánh bao trứng vịt muối thơm mềm lạ miệng sẽ là bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà..
1. Nguyên liệu
*Phần vỏ bánh:
- 500 g bột mì
- 10 g men nâu
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 280-300 ml sữa tươi không đường hâm âm ấm
- 25 ml dầu ăn
- 110 g đường (bạn thích bột bánh ngọt thì cho thêm)
* Phần nhân:
- 500 g thịt heo xay
- Nấm mèo rửa sạch, thái sợi nhỏ
- Nấm hương thái nhỏ vài cái (nếu thích)
- Trứng vịt muối
- Lạp xưởng chiên mềm, thái miếng mỏng
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 củ hành tây thái hạt lựu
- 1/2 muỗng cà phê dầu mè
- 1/5 bắp cải thái nhỏ
2. Cách làm
2.1. Phần nhân
- Ướp thịt với hành tây, hành lá, lạp xưởng và các gia vị phía trên vào chung với nhau. Cho muối, bột nêm, đường, tiêu, mộc nhĩ vào, trộn đều.
- Nhồi 1 chút cho thịt dai. Sau đó lấy 1 ít hỗn hợp thịt, cho trứng vịt muối vào giữa rồi vo tròn.
Làm như vậy cho tới khi hết phần nguyên liệu.
2.2. Phần vỏ bánh
- Trộn bột mì, muối, đường và men trong một cáo tô. Sau đó cho sữa tươi ấm vào trộn 10 phút. Kế đến cho dầu ăn vào trộn thêm 10 phút nữa là được.
- Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô, phủ lên tô bột. Sau đó ủ bột khoảng 2-3 tiếng khi thấy bột nở gấp đôi là được.
- Khi bột nổi bạn lấy ra nhồi 1 lần nữa rồi chia bột ra từng phần nhỏ.
- Cán bột sao cho mép ngoài mỏng hơn bên trong rồi cho nhân vào giữa, gấp xếp ly và miết tròn cho bánh đẹp.
Xếp bánh lên giấy nến rồi xếp vào xửng.
- Nấu 1 nồi nước và 2 muỗng giấm. Khi nồi nước sôi bạn hãy cho xửng bánh vào hấp 15 phút. Qua 15 phút bạn mở nắp nồi cho thoát các hơi nước bám trên nắp rồi hấp tiếp 15 phút nữa là bánh chín.
Với cách làm này bột bánh mềm và trắng trông rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét