THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao chay chiên sữa dừa

Những ngày thời tiết ẩm ương, nhón 1 chiếc bánh bao chiên thơm phức mùi cốt dừa chấm chút sữa đặc cắn một miếng giòn tan ở vỏ mềm xốp bên trong thì mấy nỗi buồn ẩm ương cũng sẽ bay đi hết. Bánh bao chiên sữa dừa thơm thơm mùi cốt dừa, ngọt đậm đà của sữa đặc, vỏ bánh giòn bên trong lại xốp cực thú vị. Đây cũng là món bánh mà trẻ con sẽ thích bởi có tạo hình xinh xắn lại được chấm chấm khi ăn nữa.

1. Nguyên liệu

- 400g bột mì
- 13g men nở
- 5g baking powder
- 35g đường
- 50ml nước ấm 35 độ C
- 165ml nước cốt dừa
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Hoà tan men nở, đường vào ly nước ấm. Đợi 5 phút cho phần men tan ra nổi gạch cua trên bề mặt.
- Dồn bột thành miệng giếng. Nên bớt lại 1 ít bột khô để làm bột áo sau này.
Đổ phần men hoà tan vào, trộn đều.
Tiếp tục đổ phần nước cốt dừa vào trộn lên
Nhào kỹ cho đến khi bột mịn. Có thể rắc thêm chút bột khô nếu thấy khối bột dính quá.
- Dùng màng bọc thực phẩm phin kín lại tô đựng bột, đặt vào nơi ấm áp để bột nở.
- Sau khoảng 1 tiếng bột nở gấp đôi, lấy ra đập nhẹ để bột xẹp xuống, nhào kỹ để cho 1 khối bột dai mịn.
- Đặt khối bột lên bề mặt phẳng, dùng cán bột cán phẳng cho bột có chiều dày chừng 0,3 - 0.5cm.
Dùng khuôn cookie để cắt thành hình bạn muốn. Hoặc đơn giản là nặn bột thành từng viên tròn nhỏ. Lót từng viên bột lên trên 1 miếng giấy nến để không bị dính khi hấp.
- Đặt bánh vào nồi hấp, đã đổ nước và cho chút dấm trắng ở đáy nồi.
Có thể bỏ qua bước hấp chín bánh bao sữa dừa trước khi chiên, nhưng về cơ bản hấp xong rồi sau đó chiên lại sẽ thấy bánh xốp và mềm hơn.
- Đậy vung hấp chín, lưu ý đặt 1 miếng vải lên trên để phần mồ hôi không nhỏ xuống bánh. Khi bánh nở hết thì tắt bếp.
- Lấy bánh ra, đun sôi dầu trong chảo sâu lòng, thả bánh vào chiên vàng.
Khi bánh vàng đều, vớt ra đặt lên giấy thấm dầu.
- Ăn nóng kèm sữa đặc.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.