THẾ GIỚI ẨM THỰC

Táo

Táo ngâm mật ong hương quế

Táo là loại quả có nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, rất phù hợp để dùng làm nước giải khát. Mật ong được sử dụng trong công thức cũng chứa rất nhiều calo mà không có chất béo, giàu vitamin, axit amin và rất nhiều khoáng chất nên có tác dụng bồi bổi sức khỏe. Bên cạnh đó, quế lại có tác dụng thải độc, hương thơm của quế trong trà lại rất dễ chịu có thể giúp xua tan mệt mỏi. Thức uống này có thể dùng nóng vào những ngày trời trở lạnh, hay thêm đá để dùng lạnh đều ngon tuyệt. Làm một vài lọ táo ngâm như thế này rồi bảo quản trong tủ lạnh, lúc cần dùng sẽ rất tiện lợi.

1. Nguyên liệu

- 3 quả táo 
- 200g quế 
- 600ml mật ong 
- Một ít giấm

2. Cách làm

- Ngâm táo trong nước có pha giấm một lúc, sau đó rửa sạch và để ráo. Cắt trái táo làm 4 phần, bỏ hạt. Sau đó, thái táo thành các lát mỏng.
- Cho quế, táo, mật ong vào một âu lớn, trộn đều.
- Cho hỗn hợp này vào bình thủy tinh đã tiệt trùng. Đặt bình ở nơi thoáng mát trong 24 giờ rồi cho vào tủ lạnh. Sau 3 ngày có thế lấy ra dùng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wtable)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.