Bánh bao cà ri bổ dưỡng và thơm ngon đủ sức "hạ gục" bạn ngay từ miếng đầu tiên đấy! Phần nhân rau củ bên trong sẽ khiến món ăn đỡ ngán bởi lớp dầu mỡ bên ngoài lại thêm phần nhân trứng lòng đào béo ngậy quả là một món ăn hấp dẫn. Bánh bao cà ri nên dùng nóng để cảm nhận được vị ngon trọn vẹn bạn nhé!
1. Nguyên liệu
- 5 trứng
- 4 tép tỏi
- 1 củ hành tây
- 50g cà rốt
- 50g khoai tây
- 70g thịt bò
- 200ml nước dùng gà
- 55g cà ri
- 80g vụn bánh mì
- 185g bột mì
- 10g đường
- 1/4 muỗng muối
- 10g bơ
- 60ml nước
- 3/4 muỗng men khô
- 600ml dầu
2. Cách làm
- Thả 4 quả trứng vào nồi nước đun sôi và chờ thêm 2 - 3 phút.
- Sau đó thả trứng vào nước đá để trứng dễ lột vỏ. Rồi lột sạch vỏ trứng, để qua một bên.
- Thái hạt lựu cà rốt, khoai tây và hành tây. Băm nhỏ 4 tép tỏi.
- Đổ hành vào chảo đảo đều, sau đó cho thêm tỏi, thịt bò, khoai tây và cà rốt vào đảo.
- Cho 200ml nước dùng gà, thêm cà ri rồi đun nhỏ lửa khoảng 10 phút.
- Đổ men khô vào nước, cho muối vào bột mì, đường, trứng, bơ vào. Sau đó nhồi khoảng 10 phút.
- Ủ bột khoảng 60 phút cho bột nở gấp đôi. Sau đó chia bột ra làm 4 miếng và cán mỏng đều.
- Cho một lớp nhân cà ri, trứng, rồi thêm một lớp nhân cà ri lên trên.
- Quét một lớp nước lên bột, sau đó phủ vụn bánh mì lên rồi ủ bột lần 2 khoảng 30 phút.
- Cho dầu vào chảo, rán bánh ở lửa vừa trong vòng 3 - 4 phút, sau đó vớt bánh ra để ráo dầu.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét