Bánh bao có lẽ là một trong những loại bánh quá quen thuộc với bất kỳ ai; bạn có thể dùng nó như một món ăn sáng, món ăn phụ bữa chiều hay món ăn thêm cho bữa khuya thức làm việc. Nếu như món bánh bao thông thường ngon ở sự kết hợp hài hòa giữa nhân thịt với trứng, nấm và mộc nhĩ thì món bánh bao xá xíu này có thành phần nguyên liệu đơn giản hơn và hấp dẫn chính ở hương vị đặc trưng hơi ngòn ngọt của xá xíu. Hãy thử một lần nhé, chắc hẳn bạn sẽ yêu thích món bánh bao xá xíu này đấy!
(cho 10 cái bánh)
- Phần vỏ bánh:
- 4g men nở
- 200ml nước ấm
- 400g bột mì
- 5g đường cát trắng
- Phần nhân:
- 1 củ hành tây
- 500g thịt ba chỉ
- 1/2 củ cà rốt
- Gia vị: Muối, đường, dầu hào, xốt xá xíu, nước tương, nước lọc
2. Cách làm
- Hành tây và cà rốt băm nhuyễn.
- Thịt ba chỉ bạn nhuyễn (hoặc mua sẵn thịt xay cũng được) rồi thêm gia vị (2 muỗng canh xốt xá xíu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 thìa cafe đường và 1 thìa cafe nước tương), trộn đều. Để thử xem nhân bánh đã vừa chưa bạn có thể lấy một ít cho vào bát nhỏ, quay chín trong lò vi sóng và nếm lại nhé!
Bột đổ ra tô, tạo lõm giữa rồi rót nước men vào, dùng tay nhồi đều thành một khối đồng nhất, không dính tay.
Cho bột vào nơi kín gió, đậy nắp và ủ khoảng 20 phút.
- Múc nhân thịt vào gói. Quét tí nước lạnh ở mép để bột dễ dính, bạn bắt đầu nặn bánh, vừa nặn vừa xoay bánh tròn đều, để một ngón tay ở miệngbánh để tạo hình miệngbánh hé mở, nếu không muốn tạo hình kiểu này bạn có thể bao kín bánhluôn nhé!
- Cho bánh vào nồi để ủ trong 15 phút.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét