THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao nhân thịt gà, bắp cải

Sau Tết, thịt gà còn thừa bạn có thể làm nhân bánh bao vừa ngon lại tiết kiệm được nguyên liệu.

1. Nguyên liệu

- Phần vỏ bánh:
  • 350g bột mì
  • 175-190ml sữa tươi hâm ấm
  • 15ml dầu ăn
  • 25g đường
  • 5g men
  • 1 chút muối
- Phần nhân bánh:
  • 1 ức gà luộc xé nhỏ khoảng 250g
  • 1/2 chén bắp cải thái nhỏ
  • 3 nấm mèo thái nhỏ
  • 1/2 củ hành tây thái nhỏ
  • 1 củ hành tím thái mỏng
  • 1 muỗng cà phê dầu hào
  • 1/3 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê bột nêm
  • 1 nhánh hành lá thái nhỏ

2. Cách làm

- Bắp cải hành lá, nấm mèo rửa sạch thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím, hành tây, hành lá vào xào thơm. Sau đó cho thịt gà, bắp cải và các gia vị vào đảo đều xào 5-7 phút. Cuối cùng cho nấm mèo vào trộn chung là tắt bếp.
- Bột mì, đường, men cho vào âu trộn đều. Sau đó cho từ từ sữa tươi vào, mang bao tay nhồi 5 - 7 phút. Cuối cùng cho dầu vào tiếp tục nhồi trộn bột cho tất cả quyện thành một khối không dính tay. Ủ bột 50 phút cho bột nở gấp đôi.
- Qua thời gian ủ, bột đã nở. Lấy bột ra nhồi sơ lại. Chia bột thành những phần nhỏ (60-80 g/phần).
- Cán từng miếng bột hơi mỏng, rồi cho nhân thịt gà xào vào, túm mép vỏ bột bánh lại. Cho bánh lên miếng giấy xếp sẵn lên xửng.
- Nấu 1 nồi nước cùng 1 miếng chanh hay 1 muỗng canh dấm (Miếng chanh/hay dấm này có tác dụng giúp bánh bao hấp trắng hơn). Khi nước sôi thì cho xửng bánh vào hấp 10-12 phút là bánh chín. Tắt bếp, lấy bánh ra.
Lưu ý: Bánh bao nhân thịt gà ăn không hết bạn có thể bọc kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần hâm hay hấp sơ lại là ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.