THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao nhân thịt, trứng muối, lạp xưởng

Bánh bao là một món ăn sáng, ăn khuya quen thuộc được người yêu thích. Thay vì mua ở ngoài hàng, bạn hãy “bỏ túi” công thức để làm những chiếc bánh ngon cho người thân.

1. Nguyên liệu

- 700g bột mì
- 400ml nước hoặc sữa tươi
- 140g đường
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 7g men khô làm bánh mì
- 300g thịt heo xay
- Lòng đỏ trứng vịt muối
- 1 cây lạp xưởng
- 1 vắt miến khô
- Vài tai nấm mèo
- Hánh lá

2. Cách làm

- Cho men vào nước, quậy đều.
- Trộn bột mì, đường với nhau rồi cho dầu ăn, hỗn hợp nước men vào trộn chung. Nhồi bột 15-20 phút cho bột dẻo mịn. Đem ủ bột ở nơi kín cho đến khi nở gấp đôi.
- Lòng đỏ trứng vịt muối hấp chín, cắt đôi.
- Lạp xưởng chiên hoặc luộc chín cắt lát mỏng.
- Miến, nấm mèo ngâm nở rồi thái nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Trộn đều thịt xay, miến, nấm mèo, hành lá. Nêm vào hỗn hợp 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cafe muối, bột ngọt, tiêu rồi trộn đều.
- Chia nhân thành những phần đều nhau. Nặn tròn nhân rồi ấn dẹp, cho 1 trứng muối và 1 lát lạp xưởng vào giữa rồi vê tròn lại cho kín.
- Bột sau khi đã ủ nở gấp đôi thì đem ra ấn xẹp bột.
- Chia bột thành những phần bằng nhau. Cán mỏng bột rồi cho viên nhân vào giữa, gấp kín mép bột.
- Đặt bánh lên một tấm giấy lót rồi xếp vào nồi hấp.
- Để bánh được trắng, đẹp bạn nên cho một ít dấm vào nồi nước hấp. Hấp bánh lửa vừa 7-10 phút kể từ khi nước sôi là bánh chín.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.