Bánh bao là một món ăn sáng, ăn khuya quen thuộc được người yêu thích. Thay vì mua ở ngoài hàng, bạn hãy “bỏ túi” công thức để làm những chiếc bánh ngon cho người thân.
1. Nguyên liệu
- 700g bột mì
- 400ml nước hoặc sữa tươi
- 140g đường
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 7g men khô làm bánh mì
- 300g thịt heo xay
- Lòng đỏ trứng vịt muối
- 1 cây lạp xưởng
- 1 vắt miến khô
- Vài tai nấm mèo
- Hánh lá
2. Cách làm
- Cho men vào nước, quậy đều.
- Trộn bột mì, đường với nhau rồi cho dầu ăn, hỗn hợp nước men vào trộn chung. Nhồi bột 15-20 phút cho bột dẻo mịn. Đem ủ bột ở nơi kín cho đến khi nở gấp đôi.
- Lòng đỏ trứng vịt muối hấp chín, cắt đôi.
- Lạp xưởng chiên hoặc luộc chín cắt lát mỏng.
- Miến, nấm mèo ngâm nở rồi thái nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Trộn đều thịt xay, miến, nấm mèo, hành lá. Nêm vào hỗn hợp 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cafe muối, bột ngọt, tiêu rồi trộn đều.
- Chia nhân thành những phần đều nhau. Nặn tròn nhân rồi ấn dẹp, cho 1 trứng muối và 1 lát lạp xưởng vào giữa rồi vê tròn lại cho kín.
- Bột sau khi đã ủ nở gấp đôi thì đem ra ấn xẹp bột.
- Chia bột thành những phần bằng nhau. Cán mỏng bột rồi cho viên nhân vào giữa, gấp kín mép bột.
- Đặt bánh lên một tấm giấy lót rồi xếp vào nồi hấp.
- Để bánh được trắng, đẹp bạn nên cho một ít dấm vào nồi nước hấp. Hấp bánh lửa vừa 7-10 phút kể từ khi nước sôi là bánh chín.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét