THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao kim sa - Bánh bao nhân trứng muối

Bánh bao kim sa là một món bánh điểm tâm, có nguồn gốc từ Hong Kong nhưng từ khi du nhập vào nước ta đã ngay lập tức làm mưa làm gió bởi hương vị thơm ngon béo ngậy. Đặc biệt hơn, khi xắn đôi chiếc bánh, một dòng nhân lỏng óng ánh vàng đẹp mắt ngay lập tức trào ra ngoài, tạo cảm giác thú vị cho người thưởng thức. Tên gọi kim sa – cát vàng, có lẽ xuất phát từ đặc điểm này. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng thử vào bếp và chế biến ngay cho gia đình thân yêu món bánh bao kim sa nổi tiếng này nhé.

1. Nguyên liệu

(làm 20 chiếc bánh)
- 325g bột mì
- 3g men instant
- 4g bột nở
- 30g đường
- 1 lòng trắng trứng
- 130ml sữa tươi không đường
- 30ml dầu ăn
- 4 quả trứng muối
- 50g sữa đặc
- 60g bơ nhạt
- 50ml nước cốt dừa
- 60g sữa bột

2. Cách làm

- Tách lấy lòng đỏ trứng muối, rửa sạch và hấp cách thủy khoảng 4 phút.
- Cho trứng vào tô, dùng dĩa tán nhuyễn. Cho vào 50g sữa đặc, 60g bơ nhạt mềm (đã hết lạnh), 50ml nước cốt dừa, 30g sữa bột vào trộn đều.
Lòng đỏ trứng muối được tán càng nhuyễn thì nhân bánh càng bùi béo.
- Đổ hỗn hợp nhân vào khuôn cầu tròn, giữ đông lạnh ít nhất 12 tiếng.
- Cho 250g bột mì cùng 3g men instant, 130ml sữa tươi không đường, 10g đường, 30ml dầu ăn vào âu, dùng máy nhào đều trong 10 phút.
- Nhào bột bằng tay thêm 1 phút rồi để lại vào trong âu, bọc kín, ủ khoảng 45 phút để bột nở gấp đôi kích thước.
- Tháo bọc, nhào nhẹ bột rồi thêm vào 75g bột mì, 1 lòng trắng trứng, 30g sữa bột, 20g đường, 4g bột nở. Tiếp tục dùng máy nhào đều trong 10 phút.
- Nhào tay thêm 1 phút nữa rồi chia bột thành các viên tròn nhỏ, phủ kín để bột nghỉ khoảng 5 phút.
- Cán mỏng viên bột, đặt nhân vào giữa, bọc kín rồi đem hấp cách thủy khoảng 10 phút.
Cẩn thận gói bánh thật kín, tránh cho nhân chảy ra ngoài khi hấp.
- Dọn bánh bao ra đĩa, dùng ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.