Bánh bao chà là cho bữa sáng ấm bụng
1. Nguyên liệu
- 300g bột mì
- 150ml nước
- 20g men nở
- Chà là (chú ý chọn quả bằng nhau)
- Đường
2. Cách làm
- Trộn bột mì, men nở với nước và đường rồi ủ trong 2 tiếng cho bột nở.
- Tiếp theo, cán bột mỏng khoảng 1,5cm và cắt thành những dải dài như hình.
- Với mỗi chiếc bánh, mình sẽ dùng 3 sợi bột.
- Cuộn thành vòng tròn và dính 2 đầu của sợi bột vào nhau.
- Tiếp đó, đặt vào 2 đầu của vòng bột 2 quả chà là.
- Giờ thì dùng đũa dính chặt 3 vòng bột lại ở chính giữa.
- Cuối cùng, hấp bánh chín là ăn được rồi.
Bánh bao chà là xinh xinh, mềm xốp và thật ấm áp cho những ngày trời lạnh.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét