Món bánh đơn giản đẹp mắt này cũng là một ý tưởng hay cho bữa sáng.
- Phần vỏ bánh:
- 200g bột mì có hàm lượng gluten cao (tìm mua ở siêu thị)
- 4g men nở
- 80ml nước
- Phần nhân:
- 100g bột mì có hàm lượng gluten cao
- 2g men
- 3 củ khoai lang tím to
- 30ml nước
2. Cách làm
- Hấp chín khoai lang tím rồi cắt đôi. Dùng thìa nghiền nhuyễn khoai, sau đó thêm 100g bột mì, 2 g men và 30ml nước vào khoai, nhào mịn rồi để vào một nơi ấm trong nửa giờ.
- 200g bột mì, 4g men và 80ml nước cho vào trong một bát to, nhào đều rồi ủ ở một nơi ấm trong nửa giờ.
- Rắc một ít bột mì lên mặt bảng nhào bột để chống dính, rồi lấy phần bột trắng ra, cắt thành các phần nhỏ. Cán mỏng mỗi phần này để làm vỏ bánh.
- Phần bột có khoai lang tím cũng chia thành các phần có số lượng bằng phần vỏ bánh. Viên tròn chúng lại rồi nhồi vào phần vỏ bánh. Viên tròn tất cả lại để vỏ bọc kín nhân.
- Sau đó mới cho nước lạnh vào nồi hấp, bật bếp và hấp bánh trong 20 phút rồi tắt bếp sau đó lại hấp bánh nhỏ lửa trong 5 phút nữa là được.
>> Thành phẩm:
>> Thành phẩm:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét