THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chiên giòn sốt tỏi ớt

Thịt cá chiên giòn ngọt lịm kết hợp cùng nước sốt tỏi dậy lên mùi thơm đặc trưng. Cùng vào bếp chế biến món ngon này nhé!

1. Nguyên liệu

- 2 khúc cá trắm (hoặc loại cá mà bạn thích: cá lóc, cá rô phi, cá diêu hồng, ...)
- ½ muỗng hạt điều
- 1 muỗng tỏi băm
- ½ muỗng ớt băm
- 1 muỗng dầu hào
- ½ muỗng đường
- ½ muỗng nước cốt me
- 1 muỗng nước mắm
- Hành lá

2. Cách làm

- Cá làm sạch, để ráo, khứa vài đường lên mình cá để khi chiên được chín đều hơn. Cho cá vào chảo chiên chín vàng, chú ý mở lửa mức nhỏ, canh cá chín vàng đều một mặt thì mới trở sang mặt khác.
Nếu bạn chiên cá bằng chảo không có lớp chống dính thì bạn nên xát một chút muối lên thân cá để tránh thịt cá dính vào chảo, hoặc bạn cũng có thể áo qua một lớp bột chiên giòn lên thân cá để cá được giòn hơn.
- Cho dầu vào chảo khác, đun nóng ½ muỗng hạt điều để lấy màu, vớt bỏ hạt điều ra và cho 1 muỗng đầy tỏi băm vào phi thơm, tiếp tục cho ½ muỗng ớt băm nhỏ cùng 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng đường, ½ muỗng nước cốt me và 1 muỗng nước mắm vào chảo, dùng đũa khuấy tan và tắt bếp.

- Khi cá đã được chiên chín vàng, vớt cá ra cho lên giấy thấm để ráo bớt dầu.
- Bày cá ra đĩa, rưới nước sốt tỏi đã chế biến ở trên vào cùng một chút hành lá thái nhỏ và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.