Mini Sweet Bean Paste Buns
Bánh bao đậu đỏ xốp mềm thơm nức, ai ăn cũng mê.1. Nguyên liệu
(làm 60 chiếc bánh bao mini)
- 250g bột mì đa dụng
- 250g bột mì đa dụng
- 2 thìa cafe men (loại instant yeast)
- 150ml sữa tươi không đường, (thêm 10ml nếu cần)
- 2 thìa canh đường
- 4 thìa canh nhân đậu đỏ sên sẵn
2. Cách làm
- Cho bột mì, men, sữa tươi, đường vào máy trộn bột. Dùng máy trộn hỗn hợp ở mức thấp nhất trong 8-9 phút cho đến khi bột mềm và mịn dẻo.
Nếu không có máy bạn cũng có thể trộn đều các nguyên liệu và nhồi bột bằng tay.
Nếu không có máy bạn cũng có thể trộn đều các nguyên liệu và nhồi bột bằng tay.
- Đậy âu bột bằng một khăn ẩm, ủ bột ở chỗ ấm cho đến khi khối bột nở gấp đôi. Đấm bột xuống (để loại bỏ phần lớn không khí bên trong) và sau đó chia bột thành 4 phần bằng nhau.
- Phần nhân đậu đỏ chia làm 4 phần, lần lượt vê từng phần nhân dài khoảng 12 cm.
- Lấy một phần bột ra và nhào sơ 3-4 phút cho hết bọt khí bên trong, dùng cây cán bột cán thành hình chữ nhật (chiều dài khoảng 12 cm). Đặt nhân đậu đỏ vào miếng bột từ khoảng cách 1/3 miếng và cuộn chặt lại.
- Dùng dao cắt bỏ 2 đầu rồi cắt dải bột thành 15 miếng. Cho bánh vào xửng hấp có lót giấy nến và đậy nắp lại để bánh không bị khô.
- Làm tương tự với 3 phần bột còn lại.
- Thêm nước lạnh vào nồi hấp. Để bánh nghỉ 30 phút nữa.
- Bánh sau khi đã nghỉ thì mang đi hấp với lửa to, hấp khoảng 15 phút kể từ khi nước sôi là bánh chín.
- Thêm nước lạnh vào nồi hấp. Để bánh nghỉ 30 phút nữa.
- Bánh sau khi đã nghỉ thì mang đi hấp với lửa to, hấp khoảng 15 phút kể từ khi nước sôi là bánh chín.
Với công thức bánh bao đậu đỏ trên đây mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác biệt với vị béo bùi thơm nức của đậu đỏ. Đồng thời phần vỏ bánh được nhồi cũng với sữa tươi nên rất thơm mềm. Bạn có thể hấp chín và bảo quản trong tủ lạnh tối hôm trước và hấp lại để dùng nóng vào buổi sáng sẽ rất tiện.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn China Sichuan Food)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients(Servings: 60 bite size mini buns)
- 250 g all-purpose flour, around 2 cups
- 2 tsp. instant yeast
- 150 ml milk , with 10ml more for adjusting
- 2 tbsp. sugar
- 4 tbsp. sweet red bean paste
2. Instructions
- In a stand mixer, add flour, instant yeast, milk and sugar and then mix at low speed for 8-9 minutes until the dough is soft and smooth.
- Cover with a wet cloth and set aside in warm place until the dough is double in size. Press the dough down (to remove most of the air inside) and then divide the dough into four equal portions.
- Divide your sweet bean paste into four equal portions and roll each one into a thin and long log around 12cm long.
- Take one portion out and knead for 3-4 minutes until there is no small holes inside. And then roll it out to a long rectangle piece (around 12 cm long). Place the sweet red bean paste log at 1/3 height of the rectangle dough piece, roll from one side tightly.
- Cut the two ends off (to remove any odd shaped buns) and then divide the long log into 15 pieces. Lay the small buns into your steamer and cover the lid, otherwise they will be dried out because of the air stream.
- Repeat to finish all the other three dough portions.
- Add cold water in pot and set up your steamer, rest for 30 minutes and steam for around 15 minutes after the water boils.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét