THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí ngòi

Bí ngòi cuộn thịt hấp

Đừng nghĩ ăn kiêng chỉ có rau luộc khoai luộc trứng luộc, tôi có món ngon này không chỉ giúp giảm cân mà còn cực kỳ đẹp mắt nữa!
Bí ngòi kẹp thịt hấp được làm theo cách trên vừa ngon miệng lại đẹp mắt. Món ăn có vị ngọt cực kỳ tự nhiên từ bí và thịt. Mặt khác do sử dụng ít dầu mỡ trong quá trình chế biến nên món ngon này rất thích hợp cho những bữa ăn kiêng.

1. Nguyên liệu

- 1 quả bí ngòi
- 200g thịt lợn
- 1 quả trứng
- 1 củ cà rốt nhỏ
- Gia vị: Muối, nước tương, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt thái miếng nhỏ cho vào máy xay, thêm trứng, muối, nước tương vào rồi xay nhuyễn thịt.
- Bí ngòi rửa sạch thái lát, đun sôi một nồi nước rồi cho bí ngòi vào luộc qua sau đó vớt ra cho vào tô nước lạnh.
- Lấy từng lát bí ngòi, cho thịt xay vào cuốn lại rồi xếp vào đĩa.
- Cà rốt gọt vỏ thái lát, xếp vào đĩa bí ngòi kẹp thịt. Cho đĩa bí ngòi kẹp thịt vào nồi hấp đã đun sôi, hấp khoảng 10 phút là chín.
- Trong lúc hấp thì làm phần nước tương bằng cách: Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm nước tương, nước lọc và đun sôi.
- Lấy đĩa bí ngòi kẹp thịt đã hấp ra, đổ nước tương vừa đun vào là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.