THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao nhân phô mai

Món bánh bao nhân ngọt thơm lừng góc bếp sẽ giúp mẹ đánh thức cả nhà dậy.

1. Nguyên liệu

- Phần vỏ bánh:
  • 320g bột mì
  • 175-190ml sữa tươi hâm ấm
  • 15ml dầu ăn
  • 30g đường
  • 5g men
  • 10ml sữa bột (Nếu bạn không có sữa bột thì bạn dùng tổng cộng 340g bột mì)
- Nhân phô mai:
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • 220ml sữa tươi không đường
  • 10g bơ
  • 40g đường
  • 1 muỗng cà phê vanilla
  • 20g tinh bột bắp
  • 4 miếng phô mai con bò cười hay 120g cream cheese

2. Cách làm

- Đường + sữa đặc và lòng đỏ trứng cho vào nồi khuấy tan, sau đó cho sữa tươi và bột bắp vào hòa chung.
- Bắc nồi sữa lên bếp, nấu lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi custard sánh mịn thì tắt bếp. Bây giờ cho vanila + bơ và phô mai vào khuấy mịn. Chờ kem phô mai nguội thì đổ vào bao nilon bọc kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh.
- Bột mì + bột sữa + đường + men cho vào âu trộn đều, sau đó cho từ từ sữa vào mang bao tay nhồi 5 phút. Cuối cùng cho dầu vào tiếp tục nhồi trộn bột cho tất cả quyện thành một khối không dính tay.
Ủ bột 50 phút cho bột nở gấp đôi.
- Qua thời gian ủ, bột đã nở. Lấy bột ra nhồi sơ lại. Chia bột thành những phần nhỏ (60g).
- Cán từng miếng bột hơi mỏng, rồi cho nhân vào, túm mí vo tròn.
- Cố gắng miết mặt bánh cho láng để khi hấp xong bánh nhìn mướt đẹp. Cho bánh lên miếng giấy xếp sẵn lên xửng.
- Nấu 1 nồi nước cùng 1 miếng chanh (Miếng chanh này có tác dụng giúp bánh bao hấp trắng hơn). Khi nước sôi thì cho xửng bánh vào hấp 12-15 phút là bánh chín.
Bánh bao nhân kem phô mai tan chảy ngay khi bạn xé bạn, mùi thơm loa tỏa, vị béo ngậy khi chạm môi.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.