Món bánh bao nhân ngọt thơm lừng góc bếp sẽ giúp mẹ đánh thức cả nhà dậy.
- Phần vỏ bánh:
- 320g bột mì
- 175-190ml sữa tươi hâm ấm
- 15ml dầu ăn
- 30g đường
- 5g men
- 10ml sữa bột (Nếu bạn không có sữa bột thì bạn dùng tổng cộng 340g bột mì)
- Nhân phô mai:
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 220ml sữa tươi không đường
- 10g bơ
- 40g đường
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 20g tinh bột bắp
- 4 miếng phô mai con bò cười hay 120g cream cheese
- Đường + sữa đặc và lòng đỏ trứng cho vào nồi khuấy tan, sau đó cho sữa tươi và bột bắp vào hòa chung.
- Bắc nồi sữa lên bếp, nấu lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi custard sánh mịn thì tắt bếp. Bây giờ cho vanila + bơ và phô mai vào khuấy mịn. Chờ kem phô mai nguội thì đổ vào bao nilon bọc kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh.
- Bột mì + bột sữa + đường + men cho vào âu trộn đều, sau đó cho từ từ sữa vào mang bao tay nhồi 5 phút. Cuối cùng cho dầu vào tiếp tục nhồi trộn bột cho tất cả quyện thành một khối không dính tay.
- Cố gắng miết mặt bánh cho láng để khi hấp xong bánh nhìn mướt đẹp. Cho bánh lên miếng giấy xếp sẵn lên xửng.
- Nấu 1 nồi nước cùng 1 miếng chanh (Miếng chanh này có tác dụng giúp bánh bao hấp trắng hơn). Khi nước sôi thì cho xửng bánh vào hấp 12-15 phút là bánh chín.
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét