THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm chiên trứng, lạp xưởng

Cơm chiên trứng đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn chiếm trọn cảm tình của hầu hết mọi người vì thuận tiện trong việc giải quyết cơm thừa mà lại ngon lành.

1. Nguyên liệu

- 300g cơm
- 1 củ hành tây nhỏ
- 2 lòng đỏ trứng
- 2 quả trứng
- 1 cây lạp xưởng
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 cọng hành lá
- 2 muỗng canh dầu ăn

2. Cách làm

- Cơm trắng nấu hơi khô một chút để nguội, trước khi chiên để ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng. Trộn vào cơm 2 quả trứng gà, 1 thìa dầu điều. Để 10 phút cho trứng ngấm và bám đều vào các hạt cơm. 
- Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn sau đó cho hành tím thái nhuyễn vào phi thơm.
Cho cơm vào chiên, nêm nếm gia vị cùng với muối và dầu hào.
- Bắt chảo khác lên bếp cho trứng vào chiên vàng, thêm vào một chút dầu ăn nữa nếu trứng bị khô. Sau đó, lấy trứng ra thái nhuyễn nhỏ. 
- Lạp xưởng luộc sơ với nưóc khoảng 10 phút, vớt ra rồi thái nhỏ.
- Khi hạt cơm khô, bám đều trứng thì cho tiếp trứng chiên và lạp xưởng thái nhỏ vào rồi trộn đều.
Sau đó, cho hành lá thái nhuyễn vào trộn đều là xong.
- Xúc cơm chiên ra đĩa lớn và thưởng thức ngay khi nóng.
Với cách chiên cơm này, trứng không những bám vào hạt cơm mà còn thơm phức, ngon lành khi được chiên cùng trứng và lạp xưởng.
Từng hạt cơm được ngấm đều bởi trứng nên vàng ruộm và căng bóng, đậm đà và thơm ngon vô cùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.