THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao nhân thịt nấm

Thỉnh thoảng chị em hãy làm món bánh bao nhân nấm cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng nhé!

1. Nguyên liệu

- 300g bột bánh bao
- 8g men nở
- 180ml nước ép cà rốt
- 250g thịt lợn băm
- 100g nấm hải sản
- 2-3 tai mộc nhĩ
- 10 tai nấm hương
- Một ít dầu ăn

2. Cách làm

- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch ép lấy nước. Làm ấm nước ép cà rốt sau đó  hòa men nở vào.
- Bột bánh bao đổ ra âu sạch.
- Trộn đều phần bột với hỗn hợp nước cà rốt ở trên rồi nhào thật kĩ cho đến khi bột không còn dính tay.
- Đậy kín nắp và ủ bột ở nơi thoáng trong khoảng 1 - 2 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi.
- Thịt lợn băm nhỏ với nấm hải sản, mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ rồi xào sơ với chút dầu ăn và 1 thìa bột nêm.
- Chia bột thành các phần bằng nhau rồi cán mỏng.
- Cho một ít nhân vào giữa rồi gập đôi miếng bột lại. (Bạn có thể tùy hứng tạo hình bánh theo sáng tạo riêng của bạn).
Lần lượt làm như vậy đến hết phần nguyên liệu bánh.
- Xếp vào xửng hấp chín khoảng 20-25 phút là bánh bao nhân nấm chín.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.