THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao lạp xưởng

Steamed Sausage Buns
Lop Cheung Buns

Món bánh bao mềm ngon, thơm nức, nhân lạp xưởng giòn ngọt rất hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

(làm 6 chiếc bánh cỡ vừa)
- 2 cup (khoảng 272g) bột mì đa dụng
- 125ml nước (hoặc 150ml sữa tươi - loại 3.5% chất béo)
- 2 muỗng cafe men khô loại instant yeast
- 1 nhúm muối
- 2 muỗng canh đường, tùy chọn
- 1 muỗng canh dầu thực vật, tùy chọn
- 3 cái lạp xưởng

2. Cách làm

- Cho tất cả các nguyên liệu (trừ lạp xưởng) vào trong một máy trộn bột đứng, trộn ở tốc độ thấp khoảng 9-12 phút, cho đến khi bột mịn, đàn hồi và mềm.
Nếu không có máy, bạn có thể nhào và nhồi bột bằng tay và thu lại được khối bột tương tự như trên.
- Vo tròn khối bột lại rồi phủ kín bằng một miếng vải ẩm, để bột nghỉ khoảng 1 giờ.
- Khi bột nở ra, tăng kích cỡ lên 1.5 lần thì cho bột ra, nhào thêm một lần nữa cho bề mặt bột mịn.
Bạn có thể sử dụng tốc độ chậm nhất của máy trộn bột đứng và trộn trong 2 phút cho đến khi bột mềm mịn.
- Sau khi bột đã chuẩn bị xong thì sơ chế lạp xưởng. Cắt đôi các thanh lạp xưởng.
- Bột chia làm 6 phần rồi vê bột thành các dải dài 30cm, với 1 đầu nhỏ hơn một chút.
- Sau đó cuốn dải bột quanh 1 đoạn lạp xưởng. Làm tương tự cho đến hết các nguyên liệu còn lại.
- Đặt các chiếc bánh lên tấm giấy nến (kích thước 10cm x 5cm).
- Xếp bánh vào nồi hấp, đậy nắp và ủ thêm 15-20 phút nữa cho bột nở lần 2. Đun sôi nước và hấp bánh trong 20 phút trên lửa lớn cho bánh chín.
- Lấy bánh ra rồi thưởng thức khi bánh còn nóng.
 Nếu bạn làm nhiều, bạn có thể trữ đông bánh sau khi bánh nguội hoàn toàn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo China Sichuan Food)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
(Servings: 6 - making 6 middle size sausage buns)
- 2 cup all purpose flour
- 125 ml water , or 150ml milk, 3.5% fat
- 2 tsp. instant yeast
- pinch of salt
- 2 tbsp. of sugar , optional
- 1 tbsp. vegetable oil , optional
- 3 lop cheung (cantonese Chinese sausage)
2. Instructions
- In a stand mixer, mix all the ingredients for 9-12 minutes with hook and low speed until get a elastic, smooth and soft dough.
- Shape it to a large ball and cover with wet cloth. Set aside for proofing (around 1 hour).
- When the dough is about 1.5 times or double in size, transfer out and re-knead until smooth in surface again (key step to smooth surface). You can finish use the slowest speed of stand mixer and mix for 2 minutes until it turns smooth again.
- Prepare your well kneaded dough and pre-cleaned Lop Cheung. Break the lop Cheung into halves.
- Divide the dough into 6 portions and then shape each one into a long strip (around 30cm long with smaller ends).
- Then wrap the strip around the sausage.
- Finis all of them and place on baking papers (cut into 10cm long and 5 cm wide).
- Place in steamer, covered and set aside for 15 -20 minutes for second proofing. Steam 20 minutes over high fire after the water boils.
- Enjoy when still warm.
If you make a larger batch, you can freeze the steamed buns after cooled down completely.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.