Những lúc buồn miệng không có gì nhâm nhi thì món bánh đậu phụ rán này sẽ là một gợi ý cực kì hay ho đấy. Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, không tốn nhiều thời gian mà thành phẩm thì cực kì như ý, bánh có màu vàng ươm đẹp mắt, ăn vào thì giòn rụm, ngon ngon, thơm phức cả một góc bếp!
1. Nguyên liệu
-180g bột mỳ đa dụng
-200g đậu phụ
-40g đậu phụng rang giã nhuyễn
-4 muỗng canh đường cát
-¼ muỗng cafe muối
-2 muỗng canh đường xay
2. Cách làm
- Trong một âu trộn, cho muối, đường cát, bột mỳ, đậu phụng rang nhuyễn vào trộn đều. Sau đó cho đậu phụ vào, dùng tay bóp đậu phụ cho nhỏ ra và nhào cùng bột.
- Khi hỗn hợp quyện lại thành một khối dẻo mịn là được.
- Sau đó vắt bột thành từng viên tròn nhỏ bằng nhau, kích thước tùy theo sở thích.
- Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng già thì thả từng viên bột vào chiên, khi bánh vàng đều thì vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu.
- Bày bánh đậu phụ rán ra đĩa, rắc lên một lớp đường xay cho thêm phần hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn-Nguồn Daydaycook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét