Chắc hẳn bạn sẽ thấy thật khó tưởng tượng ra một loại bánh mà phần vỏ lại được làm từ đậu phụ phải không? Vậy mà sự sáng tạo này lại mang tới món bánh thật mềm, thật ngon; tuy có nhân thịt mà ăn vẫn thanh mát, không ngán, không chỉ làm món ăn sáng ngon mà làm món khai vị cho những bữa tiệc cũng rất tuyệt đấy!
1. Nguyên liệu
- 400g đậu phụ
- 200g thịt lợn xay
- 2 chiếc nấm hương
- 1/2 bát tô nước dùng
- 1 quả trứng gà
- rau mùi
- hành, gừng băm
- Gia vị: muối, nước tương, bột ngô, dầu mè, tiêu, hạt nêm
2. Cách làm
- Nấm hương ngâm nở, bỏ cuống rồi băm nhỏ. Sau đó cho vào chung với phần thịt xay cùng hành, gừng băm nhuyễn.
- Tiếp theo bạn thêm nước tương, hạt nêm, dầu mè, muối rồi trộn đều. Cho thêm lòng đỏ trứng rồi trộn đều.
- Đậu phụ cho vào một cái bát lớn rồi lấy muỗng nghiền nát.
- Thêm 2 thìa canh bột ngô, chút muối và lòng trắng trứng vào trộn đều.
- Lấy một muỗng đậu vừa trộn dàn tròn ra tay.
Múc 1 muỗng nhân thịt vào.
Gói tròn lại.
- Gói lần lượt tới khi hết đậu và nhân rồi cho vào nồi, hấp với lửa lớn trong 15 phút.
- Đổ nước dùng vào nồi, thêm tiêu, 1 thìa canh bột ngô pha nước, nêm thêm với ít hạt nêm, đun sôi, khuấy đều để có được nước dùng dạng sánh, sệt.
- Cuối cùng, đổ lên đậu đã hấp xong rồi trang trí thêm với ít rau mùi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét