THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Pancake đậu phụ chay rau củ

Tofu Veggie Pancakes

Từng chiếc bánh có viền giòn, mềm mịn bên trong với các loại rau củ và măng tre, không gluten, không trứng và không . Được chấm với nước sốt sánh đặc tuyệt vời.

1. Nguyên liệu

*Phần chính:
  • Đậu phụ - 290 g
  • Bột ngô - 2 muỗng canh
  • Dầu ô liu - 1 muỗng canh
  • Măng tươi - 4 muỗng canh, luộc chín
  • Ớt chuông - 2 muỗng canh (đỏ và vàng), thái nhỏ
  • Hành củ - 1 muỗng canh, xắt nhỏ (hoặc tỏi băm)
  • Nấm - 2 muỗng canh, băm nhỏ (tùy chọn)

*Gia vị:
  • Muối - 1/4 muỗng cà phê
  • Nước tương - 1 muỗng canh
  • Hạt tiêu xay - 1/4 muỗng cà phê
  • Bột ngũ vị hương - 1 muỗng cà phê
  • Vỏ cam tươi - 1 muỗng cà phê (hoặc vỏ quýt khô nghiền mịn)

*Nước chấm:
  • Nước tương - 1-2 muỗng canh
  • Tỏi - 1 thìa, băm nhỏ
  • Gừng - 1 muỗng cà phê, băm nhỏ
  • Dầu mè - 1/2 muỗng cà phê
  • Củ cải muối - 1 muỗng cà phê, băm nhỏ (nếu có)

2. Cách làm

- Đậu phụ thấm khô, nghiền nhuyễn bằng dĩa.
Sau đó trộn với 2 thìa canh bột ngô. Để qua một bên.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ô liu vào chảo và cho hành băm vào phi thơm. Rồi cho măng, ớt chuông,  nấm vào xào thơm khoảng 1 phút. Nêm với các gia vị: muối, nước tương,hạt tiêu, ngũ vị hương, và vỏ cam cho vừa miệng. Đảo đều cho rau củ thấm gia vị.
- Trút hỗn hợp rau củ vừa xào chín vào trộn đều với đậu phụ nghiền.
- Đun nóng chảo, láng chảo với một lượng nhỏ dầu ăn (có thể dùng giấy thấm dầu và quét đáy chảo).
Xúc một thìa hỗn hợp rau-đậu phụ vào chảo và nhẹ nhàng ấn dẹt xuống.
Chiên cho bánh vàng đều cả 2 mặt. Gắp bánh ra đĩa.
- Làm nước chấm: Cho tất cả các nguyên liệu làm nước chấm vào một bát nhỏ và khuấy đều.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.