Tofu Veggie Pancakes
Từng chiếc bánh có viền giòn, mềm mịn bên trong với các loại rau củ và măng tre, không gluten, không trứng và không . Được chấm với nước sốt sánh đặc tuyệt vời.
1. Nguyên liệu
*Phần chính:
- Đậu phụ - 290 g
- Bột ngô - 2 muỗng canh
- Dầu ô liu - 1 muỗng canh
- Măng tươi - 4 muỗng canh, luộc chín
- Ớt chuông - 2 muỗng canh (đỏ và vàng), thái nhỏ
- Hành củ - 1 muỗng canh, xắt nhỏ (hoặc tỏi băm)
- Nấm - 2 muỗng canh, băm nhỏ (tùy chọn)
*Gia vị:
- Muối - 1/4 muỗng cà phê
- Nước tương - 1 muỗng canh
- Hạt tiêu xay - 1/4 muỗng cà phê
- Bột ngũ vị hương - 1 muỗng cà phê
- Vỏ cam tươi - 1 muỗng cà phê (hoặc vỏ quýt khô nghiền mịn)
*Nước chấm:
- Nước tương - 1-2 muỗng canh
- Tỏi - 1 thìa, băm nhỏ
- Gừng - 1 muỗng cà phê, băm nhỏ
- Dầu mè - 1/2 muỗng cà phê
- Củ cải muối - 1 muỗng cà phê, băm nhỏ (nếu có)
2. Cách làm
- Đậu phụ thấm khô, nghiền nhuyễn bằng dĩa.
Sau đó trộn với 2 thìa canh bột ngô. Để qua một bên.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ô liu vào chảo và cho hành băm vào phi thơm. Rồi cho măng, ớt chuông, nấm vào xào thơm khoảng 1 phút. Nêm với các gia vị: muối, nước tương,hạt tiêu, ngũ vị hương, và vỏ cam cho vừa miệng. Đảo đều cho rau củ thấm gia vị.
- Trút hỗn hợp rau củ vừa xào chín vào trộn đều với đậu phụ nghiền.
- Đun nóng chảo, láng chảo với một lượng nhỏ dầu ăn (có thể dùng giấy thấm dầu và quét đáy chảo).
Xúc một thìa hỗn hợp rau-đậu phụ vào chảo và nhẹ nhàng ấn dẹt xuống.
Chiên cho bánh vàng đều cả 2 mặt. Gắp bánh ra đĩa.
- Làm nước chấm: Cho tất cả các nguyên liệu làm nước chấm vào một bát nhỏ và khuấy đều.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét