THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò cuốn đậu phụ chiên xù

Cuối tuần giòn tan với bò cuộn đậu phụ chiên

1. Nguyên liệu

- 500g thịt thăn bò
- 1 bìa đậu phụ
- Nấm hương
- 1 củ cà rốt
- Hành lá
- 1 quả trứng gà
- Bột mì, bột chiên xù
- Hoa thiên lý

2. Cách làm

- Ngâm nở nấm hương, rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi thái hạt lựu nhỏ cỡ đầu đũa.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Trần qua đậu phụ với nước sôi chừng 1 phút rồi nghiền nhuyễn.
- Xào cà rốt, nấm hương, hành lá đã thái nhỏ với một chút dầu ăn.
- Sau đó đổ thêm đậu phụ đã nghiền vào xào cùng, thêm ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt tiêu.
- Thịt bò thái lát mỏng to bản dùng để cuộn.
Chú ý: Các bạn nhớ để thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh trước cho dễ thái nha!
- Xúc hỗn hợp cà rốt, nấm hương, hành, đậu phụ đã xào lên trên lát thịt bò rồi cuộn chặt lại.
- Lăn đều cuộn thịt bò qua bột mì.
- Đánh trứng rồi lăn tiếp cuộn thịt bò qua trứng vừa đánh.
Chú ý: Chúng mình nhớ phải thao tác nhanh tay nhé! 
- Sau đó, lăn cuộn thịt qua bột chiên xù bao kín bên ngoài cho đều.
- Cho cuộn vào chảo dầu và chiên vàng lên.
- Cuối cùng, các bạn rửa sạch hoa thiên lý rồi xào chín tới để ăn kèm.
Cùng bày món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chấm thêm cùng tương cà hay tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.