Bánh đậu phụ nhồi thịt giòn rụm ngon lành
1. Nguyên liệu
- 200g đậu phụ
- 2 cây nấm hương to
- 40g thịt lợn xay nhuyễn
- 20g bột chiên xù
- 1 quả trứng gà
- ½ củ cà rốt, 1 củ hành tây
- Gia vị, hạt tiêu, dầu mè
2. Cách làm
- Thái nhỏ cà rốt, nấm hương, hành tây rồi trộn với thịt băm cùng gia vị.
- Nghiền nhỏ đậu phụ.
- Sau đó, lấy chút đậu dàn tròn ra tay rồi cho nhân vào. Nặn cho đậu bao kín nhân, viên tròn và ấn dẹt.
- Nhúng bánh đậu phụ qua trứng...
...Rồi phủ bột chiên xù.
- Đem đi rán ngập dầu với lửa nhỏ đến khi vàng đều 2 mặt. Gắp bánh ra giấy thấm dầu.
Ăn kèm với nước mắm hoặc mayonnaise và chút tương ớt là vừa ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét