THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh lạnh cà tím kiểu Hàn

Cold eggplant soup

_Gaji-naengguk_

Mùa hè đang tới rồi. Bạn đã nghĩ sẽ chế biến món ăn nào vừa độc đáo, thơm ngon và có thể giải nhiệt cho mùa hè sắp tới chưa?

1. Nguyên liệu

- 1 quả cà tím (khoảng 140-150g)
- 1 thìa canh hành tây băm nhỏ
- 1 nhánh tỏi, băm nhỏ
- 1 thìa canh ớt xanh cay thái lát
- 1 thìa canh ớt đỏ cay thái lát
- 1 nhánh hành lá xanh, thái khúc nhỏ
- Gia vị: 2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, ½ thìa cafe bột ớt, ½ thìa cafe nước tương
- 1 thìa canh dấm táo
- 1 cốc nước lạnh
- 6 – 7 viên đá
- 2 thìa café hạt vừng đã rang để trang trí

2. Cách làm

- Cà tím đem rửa sạch, bổ cà tím làm đôi theo chiều dọc. Sau đó cắt thành các khúc nhỏ có chiều dài khoảng 5 cm.
- Cho cà tím vào nồi hấp trong khoảng 3 phút. Lấy ra để nguội.
- Xé dọc cà tím thành các miếng nhỏ vừa ăn hơn.
- Cho các nguyên liệu: hành tây, hành lá, ớt xanh, ớt đỏ, muối, đường, nước tương, dấm, bột ớt vào bát cà tím.
Trộn đều.
- Đổ một cốc nước đá lạnh vào bát và trộn đều bằng thìa. Sau đó, thêm những viên đá lạnh để tăng độ lạnh cho món ăn.
- Rắc lên trên một ít vừng và dùng ngay với cơm.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Maangchi.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.