1. Nguyên liệu
- Cua đồng: 300 g
- Bột chiên giòn Aji Quick: 2.5 thìa canh
- Trứng gà: 1 quả
- Trứng gà: 1 quả
- Sả: 3 củ
2. Cách làm
- Cua khi mua chọn con tươi còn sống, không bị gãy chân và chọn con nhỏ khi chế biến sẽ mềm và ngon hơn. Rửa sạch cua, bóc yếm, tách mai rồi cho vào bát.
- Thêm 2,5 thìa canh bột chiên giòn Aji Quick, 1 quả trứng gà, trộn đều và ướp trong 30 phút.
- Thêm 2,5 thìa canh bột chiên giòn Aji Quick, 1 quả trứng gà, trộn đều và ướp trong 30 phút.
- Bắc chảo lên bếp đun sôi dầu ăn rồi thả cua vào để chiên.
Khi thấy cua chín vàng thì cho sả cắt khúc đập dập vào để chiên cùng.
Khi thấy cua chín vàng thì cho sả cắt khúc đập dập vào để chiên cùng.
- Khi cua chín chuyển sang màu cánh gián thì vớt ra đĩa để thưởng thức.
Món này ăn nóng và chấm với tương ớt thì tuyệt vời.
Món này ăn nóng và chấm với tương ớt thì tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét