THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cua

Cua đồng rang muối

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không đổi gió cho bữa cơm chiều đông với món cua đồng rang muối giòn tan, dễ ăn cũng rất dễ làm.

1. Nguyên liệu

- cua đồng: 300 g
- bột chiên giòn: 1 chén
- gạo nếp: 20 g + đỗ xanh: 20 g + muối tinh
- hành, tỏi, sả băm: mỗi thứ 1 thìa
- lá lốt: 4 lá
- hành phi
- Gia vị: mắm muối

2. Cách làm

- Cua đồng chọn loại to bằng đầu ngón tay cái, rửa sạch, vẩy ráo nước rồi lột bỏ mai và yếm, chú ý nhẹ nhàng không làm gãy chân và càng cua. Sau đó, ướp cua với nước mắm, muối, tỏi băm, 1 thìa hành băm và sả băm trong khoảng 15 phút.
- Rang đỗ xanh và gạo nếp đến khi chín vàng, thơm thì tắt bếp, trộn gạo và đỗ xanh với một chút muối rồi xay nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn vào chảo lòng sâu rồi cho 2 thìa hành khô vào phi giòn rồi vớt ra bát.
- Cho lá lốt vào chảo phi hành chiên giòn rồi vớt ra đĩa. Khi lá nguội, bóp vụn rồi trộn cùng hỗn hợp bột xay.
- Cua sau khi ướp thì cho bột chiên giòn vào rồi xóc đều.
- Đun thêm dầu trong chảo vừa chiên rồi cho cua và chiên ngập dầu. Khi cua chín vàng, vớt cua ra và để ráo.
- Cho cua vào bát lớn rồi đổ bột xay và hành phi vào xóc đều để bột bám đều trên cua. Sau đó bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.