THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ốc bung cà tím - sườn, đậu

Vị ngon, giòn, nóng hổi của món ốc bung cà tím thật hấp dẫn trong một ngày gió lạnh như thế này.

1. Nguyên liệu

- Ốc bươu: 300 g
- Sườn lợn: 200 g
- Đậu phụ: 1 bìa
- Cà tím: 2 quả
- Tỏi, hành khô
- Hành hoa, tía tô, lá lốt
- Mắm tôm, mẻ, bột nghệ
- Gia vị nêm

2. Cách làm

- Ốc bươu ngâm nước gạo vài tiếng cho nhả hết bùn đất. Rửa sạch, luộc chín, khêu lấy miệng ốc, phần ruột bỏ. Dùng muối và dấm xát cho ốc sạch nhớt, rửa lại với nước, thái làm đôi. Ướp ốc với một ít bột nghệ, mẻ, mắm tôm.
- Cà tím bổ miếng dài hoặc thái vát, ngâm vào bát nước muối cho cà đỡ thâm và ra bớt nhựa. Sau đó vớt ra để ráo, xóc cà với một ít bột nghệ.
- Đậu phụ thái miếng nhỏ, rán vàng.
- Sườn rửa sạch, chặt nhỏ, chần qua nước nóng, rửa lại lần nữa cho sạch. Ướp sườn với một ít hạt nêm, gia vị.
- Phi thơm tỏi bằm nhỏ, cho ruột ốc vào xào qua rồi chút ra đĩa.
- Cho tiếp hành băm nhỏ vào xào thơm, rồi cho sườn vào xào qua. Sau đó đổ nước vào đun khoảng 15 phút cho sườn chín mềm.
- Cho đậu phụ, cà chua bổ múi cau và ruột ốc vào đun tiếp khoảng 3 – 4 phút. Nêm thêm mẻ, mắm tôm, hạt nêm cho vừa miệng.
- Rắc hành hoa, tía tô và lá lốt thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- Cho ốc bung cà tím ra bát, thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.