THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà rang muối

Cánh gà rang muối được nhiều người yêu thích bởi mùi vị hấp dẫn, đậm đà, vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm ngọt chẳng ai nỡ chối từ.

CÔNG THỨC 1

1.1. Nguyên liệu

- 5-6 cánh gà
- 3 thìa bột chiên giòn (bột năng)
- 1 củ gừng nhỏ
- 3 cây sả
- 1 nắm lá chanh
- Gia vị: bột nêm, tiêu trắng
- 3 thìa bột rang muối
- Dầu ăn

1.2. Cách làm

- Cánh gà rửa sạch với giấm và muối rồi để ráo nước, chặt cánh gà làm 3 đoạn, sau đó cho vào tô ướp cùng chút bột nêm, tiêu trắng khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
- Sả rửa sạch rồi chẻ làm 4, sau đó tước nhỏ 1 chút. Gừng đem thái sợi. Lá chanh thái sợi.
- Cho bột chiên giòn vào tô cánh gà, bọc kín màng bọc thực phẩm và xóc đều, sao cho cánh gà bám đều 1 lớp bột bên ngoài. 
- Đặt chảo dầu lên bếp, đun cho dầu đủ nóng mới cho sả, gừng vào chiên tới khi vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Vẫn chảo dầu đó, bạn gắp từng chiếc cánh gà vào chiên tới khi cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra, để cho ráo dầu.

- Bạn cho cánh gà vào tô sạch, thêm sả + gừng + lá chanh vừa chiên vào, sau đó cho 3 thìa bột rang muối vào xóc đều, sao cho cánh gà bám 1 lớp bột muối bên ngoài là được.
- Bày ra đĩa trang trí thêm với ớt tươi, sả và lá chanh. Có thể ăn kèm với tương ớt.


1.3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 2

Cánh gà rang muối ớt.

2.1. Nguyên liệu

- 10 cánh gà
- 1 nhánh sả thái khúc,chẻ sợi nhỏ
- 3 lá chanh thái nhuyễn
- 1 trái ớt sừng hay ớt hiểm băm nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 4 tép tỏi băm nhỏ
- 3 muỗng canh bột chiên xù (bread crumbs)
- 100 g bột bắp hay bột năng
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê tiêu

2.2. Cách làm

- Cánh gà rửa với nước pha muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch để ráo.
- Cho bột bắp vào bao nilon, một chút xíu muối và tiêu, trộn đều. Sau đó cho hết cánh gà vào xóc đều.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng thì cho cánh gà vào chiên với lửa vừa, khi cánh gà vàng giòn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Sau đó cho sả và lá chanh vào chiên vàng thơm. Sau đó vớt ra đĩa.
- Bắc 1 chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi, hành lá, ớt vào xào thơm, sau đó cho bột chiên xù, muối, tiêu vào xào 4-5 phút.
Khi bột chiên xù có màu vàng thì đổ hết cánh gà, sả và lá chanh đã chiên vào đảo đều là tắt bếp.
- Cho cánh gà rang muối ra đĩa, sả chiên vàng trang trí phía trên.
Món ăn này dùng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.