Cuối tuần là dịp để các thành viên trong gia đình ngồi lại với nhau sau những ngày bận rộn và cùng thưởng thức nhiều món ăn bổ dưỡng. Cuối tuần này, bạn có thể làm một nồi lẩu gà sữa đậu nành thơm ngon chiêu đãi cả nhà với những bí quyết dưới đây.
Nước dùng sữa đậu nành nếu được kết hợp đúng cách với thịt gà, rau củ sẽ tạo thành một nồi lẩu thanh mát, đầy dinh dưỡng mà lại không tốn nhiều thời gian. Đây là món ăn thanh đạm, giúp thanh lọc cơ thể đồng thời cung cấp nhiều dưỡng chất.
Sữa đậu nành không chỉ là thức uống tốt cho sức khỏe mà còn là nguyên liệu để chế biến những món ăn đậm đà và bổ dưỡng. Nước lẩu được chế biến từ sữa đậu nành ngoài vị thơm còn chứa nhiều dưỡng chất như đạm, vitamin A, D, E, canxi, magie, kali, kẽm..., và đặc biệt là isoflavone - chất chống oxy hoá giúp làm đẹp da, tóc và ngăn ngừa bệnh tim mạch.
1. Nguyên liệu
(Cho 4-6 người)
- 400g ức gà
- 50g táo đỏ
- 20g kỷ tử
- 10 tai nấm đông cô
- Gia vị: nước tương, đường, muối, tiêu, hạt nêm
- 5 hộp sữa đậu nành
- Rau nhúng lẩu: nấm các loại, cải thảo, tần ô (cải cúc), boa-rô...
- Đậu hũ
- Cà rốt
- Cà rốt
2. Cách làm
- Ức gà thái thành lát mỏng vừa ăn.
- Cải thảo, tần ô rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Hành boa-rô cắt khúc. Đậu hũ cắt miếng vuông. Cà rốt cắt lát mỏng, nấm đông cô cắt làm đôi.
- Pha một lít nước với một lít sữa đậu nành rồi cho vào nồi đun sôi. Việc này giúp cho nước lẩu có vị ngọt vừa, không quá béo.
- Khi nước sôi, nêm gia vị, sau đó cho 50g táo đỏ, 20g kỷ tử, 5 tai nấm đông cô, cà rốt vào và đun sôi thêm 10 phút nữa.
Các loại rau củ này bổ sung nhiều vitamin, chất xơ, giúp giải độc, làm mát cơ thể. Để sữa không đóng váng khi nấu, bạn để lửa vừa, đóng nắp nồi, thỉnh thoảng mở nắp khuấy đều.
- Sau khi sôi một lúc, bạn có thể bày ra mâm, tiếp tục cho rau và thịt gà vào để cả nhà cùng thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét