THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lẩu

Lẩu Đài Loan (1)

Taiwanese Hot Pot (台式火鍋)

1. Nguyên liệu

- 4 ly nước dùng gà
- 4 ly nước
- 200g thịt bò philê
- Rau xanh ăn kèm
- Miến
- Nguyên liệu lẩu: chả cá, há cảo, ...
- 1 hộp đậu phụ
- 1 đĩa khoai môn chiên
*Nước sốt:
- ½ chén nước sốt thịt nướng Đài Loan / Sha Cha Sauce / Taiwanese Satay Sauce
- ½ chén nước tương
- 3 ngọn hành lá
- 7 nhánh tỏi

2. Cách làm

2.1. Làm nước sốt
- Các nguyên liệu làm nước sốt: sốt thịt nướng, nước tương, hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại trong một bát nhỏ.
2.2. Chuẩn bị đồ nấu lẩu
- Các loại thịt : thịt viên, chả cá, há cảo, thịt hộp thái lát, tôm nõn, thịt heo, sò điệp, mực....
- Tôm lột vỏ, rút chỉ, xẻ dọc lưng tạo hình cánh bướm.
- Đậu phụ tươi hoặc đậu phụ chiên thái miếng mỏng.
- Thịt bò, thịt ức gà thái lát mỏng. Thịt nên để ngăn đá 1-2h cho thịt cứng lại trước khi thái sẽ dễ thái mỏng và trang trí hơn.
- Rau nhúng: rau cải cúc, rau bina (cải bó xôi), cải thảo, cải xoong, nấm kim châm, hành lá... rửa sạch, căt khúc, để ráo.

- Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng, chiên vàng.
- Miến ngâm nước lạnh cho mềm, vớt ra để ráo.
2.3. Nấu lẩu và thưởng thức
- Bày các nguyên liệu đã chuẩn bị ra bàn.
- Cho nước và nước dùng gà vào nồi lẩu, đun sôi lên.
- Khi nước lẩu đã sôi thì cho các nguyên liệu mà bạn thích vào: tôm, thịt, chả, rau... Đậy nắp lại và đun cho đến khi các nguyên liệu chín.
- Mở nắp.
Gắp mỗi thứ một ít ra bát, ăn kèm với miến, chan nước dùng lẩu lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn It's My Dish)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.