Taiwanese Hot Pot (台式火鍋)
1. Nguyên liệu
- 4 ly nước dùng gà
- 4 ly nước
- 200g thịt bò philê
- Rau xanh ăn kèm
- Miến
- Nguyên liệu lẩu: chả cá, há cảo, ...
- 1 hộp đậu phụ
- 1 đĩa khoai môn chiên
*Nước sốt:
- ½ chén nước sốt thịt nướng Đài Loan / Sha Cha Sauce / Taiwanese Satay Sauce
- ½ chén nước tương
- 3 ngọn hành lá
- 7 nhánh tỏi
2. Cách làm
2.1. Làm nước sốt
- Các nguyên liệu làm nước sốt: sốt thịt nướng, nước tương, hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại trong một bát nhỏ.
2.2. Chuẩn bị đồ nấu lẩu
- Các loại thịt : thịt viên, chả cá, há cảo, thịt hộp thái lát, tôm nõn, thịt heo, sò điệp, mực....
- Tôm lột vỏ, rút chỉ, xẻ dọc lưng tạo hình cánh bướm.
- Đậu phụ tươi hoặc đậu phụ chiên thái miếng mỏng.
- Thịt bò, thịt ức gà thái lát mỏng. Thịt nên để ngăn đá 1-2h cho thịt cứng lại trước khi thái sẽ dễ thái mỏng và trang trí hơn.
- Rau nhúng: rau cải cúc, rau bina (cải bó xôi), cải thảo, cải xoong, nấm kim châm, hành lá... rửa sạch, căt khúc, để ráo.
- Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng, chiên vàng.
- Miến ngâm nước lạnh cho mềm, vớt ra để ráo.
2.3. Nấu lẩu và thưởng thức
- Bày các nguyên liệu đã chuẩn bị ra bàn.
- Cho nước và nước dùng gà vào nồi lẩu, đun sôi lên.
- Khi nước lẩu đã sôi thì cho các nguyên liệu mà bạn thích vào: tôm, thịt, chả, rau... Đậy nắp lại và đun cho đến khi các nguyên liệu chín.
- Mở nắp.
Gắp mỗi thứ một ít ra bát, ăn kèm với miến, chan nước dùng lẩu lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn It's My Dish)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét