Sụn gà khi giòn giòn, sực sực, thơm thơm khiến nhiều thực khách mê mẫn. Một món ăn đơn giản từ sụn gà, đó chính là món sụn gà rang muối.
1. Nguyên liệu
- Sụn gà: 1kg
- Bột năng: 2 muỗng canh
- Trứng gà: 2 quả
- Lá chanh
- Sả: 5 củ
- Bột muối rang
(Cách làm bột muối: 1 nắm tay gạo nếp, 1 nắm tay đậu xanh đã đãi vỏ, 1/2 thìa cafe muối hạt. Gạo nếp đậu xanh đem ngâm, rửa sạch để ráo nước rồi rang lên. Rang đến khi chín vàng đều. Cho muối hạt vào rang khô. Tắt bếp, để nguội cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn là được hỗn hợp bột muối.)
2. Cách làm
- Sụn gà trụng sơ qua nước sôi, rồi rửa sạch để ráo nước.
- Đập trứng ra bát, thêm tí hạt nêm đánh đều rồi cho bột năng vào khuấy đều. Sau đó cho sụn gà vào lăn đều.
- Sả chẻ dọc dài 3 - 5cm, sau đó chiên lên cho vàng rồi vớt ra đĩa.
- Dầu chiên sả còn lại dùng để chiên sườn sụn, chiên đến khi vàng đều và giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Cho sụn gà đã chiên vào 1 cái bát hoặc nồi, cho sả đã chiên vào, thái nhỏ lá chanh và cho bột muối vào trộn đều.
- Cho sụn gà ra đĩa, rắc thêm chút lá chanh lên mặt cho thơm. Chấm tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét