Những ngày thời tiết se lạnh và thường mưa, đặc biệt là mưa lúc tan tầm. Hãy đón chồng con về nhà bằng một nồi lẩu gà nóng hổi, thơm ngon, có vị cay của ớt hiểm để giữ ấm cơ thể.
1. Nguyên liệu
- Gà ta 1 con (khoảng 1.3kg)
- Sả cây 4 cây
- Nước dừa tươi 2 trái
- Hành tây bi 200g
- Củ cải trắng 1 củ nhỏ
- Ớt hiểm xanh 40g
- Nấm đông cô khô 20g
- Kỷ tử 1 muỗng canh
- Hành tỏi băm
- Gia vị: muối hột, hạt nêm, mì chính, nước tương, dầu ăn
- Ăn kèm:
+ Mì tôm/bún/mì trứng
+ Rau: Nấm tuyết, cải thảo, tần ô, cải bẹ xanh con, xà lách xoong, đọt mồng tơi, bông hẹ... Váng đậu.
+ Chấm: muối tiêu chanh, mắm ớt, tương ớt
+ Đồ ăn vặt: Khoai tây chiên
+ Mì tôm/bún/mì trứng
+ Rau: Nấm tuyết, cải thảo, tần ô, cải bẹ xanh con, xà lách xoong, đọt mồng tơi, bông hẹ... Váng đậu.
+ Chấm: muối tiêu chanh, mắm ớt, tương ớt
+ Đồ ăn vặt: Khoai tây chiên
2. Cách làm
- Giã 1 thìa canh muối hột với 1 thìa canh ớt hiểm.
- Gà chặt làm 8 miếng, ướp với gia vị: hành tỏi băm, 1 thìa canh muối ớt, 1 thìa cafe mì chính, để thấm 15 phút.
- Chiên sơ hành tây rồi vớt ra. Cho sả vào chiên vừa thơm, vớt ra. Cho tiếp gà vào chiên vàng.
- Ớt hiểm đập hơi dập, không bị bể. Kỉ tử rửa sạch. Nấm đông cô luộc sơ, cắt chân, rửa sạch. Củ cải cắt khúc 1cm.
- Đun sôi nước dừa tươi với 1 lít nước, cho gà, sả, ớt đập dập vào nấu, nêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh nước tương và đậy nắp. Nấu khoảng 5-7 phút, mở nắp, cho củ cải trắng, nấm đông cô vào nấu. Khi gà chín vừa mềm, cho hành tây bi và kỷ tử vào nấu vài phút rồi chuyển qua nồi lẩu.
Lưu ý: vì ớt xiêm xanh rất cay nên khi nấu để nguyên cuốn sẽ không cay. Và không dã ớt sẽ rất cay đấy ạ. Để nguyên trái nấu cay nhẹ và có vị thơm nồng. Và tuỳ khẩu vị mà cho ớt nhé. Đừng nấu lâu quá rụng cuốn ớt sẽ cay
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét