THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Nem hải sản (tôm, mực) chiên xù

Nem hải sản chiên xù giòn rụm, thích hợp cải thiện bữa cơm gia đình

1. Nguyên liệu

- Mực: 300g
- Tôm: 300g
- Cà rốt: 1 củ vừa
- Hành tây: 1 củ
- Hành lá
- Gia vị
- Gói bột chiên giòn, bột chiên xù

2. Cách làm

- Mực cắt nhỏ, cho vào máy xay, xay nhuyễn.
- Tôm rửa sạch, cho vào luộc chín tới rồi bóc vỏ, bỏ đầu tôm.
- Hành tây rửa sạch thái lát mỏng, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch bào sợi, hành lá thái nhỏ.
- Chuẩn bị 1 chiếc tô sạch, to lần lượt cho mực, hành, cà rốt, gia vị và trứng vào, sau đó trộn đều.
- Trải bánh đa nem xuống dưới mâm, xúc từng thìa nhân đặt vào, xếp tôm lên trên rồi nhẹ nhàng cuộn lại.
Làm như thế cho tới khi hết nguyên liệu.
- Khi đã gói hết, xếp nem vào hộp, rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ, sau đó lấy ra chiên.
- Đặt chảo lên bếp, cho nhiều dầu rồi bật bếp để dầu ăn nóng. Hòa bột chiên giòn ra âu đồng thời đổ bột chiên xù vào âu bên cạnh.
- Lăn từng chiếc nem vào bột chiên giòn và bột chiên xù, sau đó cho vào chảo dầu nóng, chiên vàng đều.
- Khi nem đã chín, giòn đều các mặt, gắp nem ra giấy thấm dầu rồi xếp vào đĩa.
Nem hải sản chiên xù ăn nóng, chấm cùng tương ớt rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.