Món lẩu đầu cá hồi dùng nóng với bún hay miến thậm chí ăn với cơm đều rất ngon.
1. Nguyên liệu
- 2 đầu cá hồi tươi
- 3 quả cà chua
- 1 chén dưa cải chua
- 1/3 quả dứa
- Gừng thái sợi, Tỏi băm
- Gia vị: Mắm, hạt nêm, tiêu, chanh
- Rau mùi, hành lá, ớt và rau ngổ (nếu có)
- Bún tươi
2. Cách làm
- Cải chua rửa sạch vắt khô cắt miếng. Dứa thái lát. Hành lá thái lát. Cà chua thái múi.
- Đầu cá rửa sạch, cắt miếng. Ướp cá với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh phần gốc hành trắng băm nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, cho 1,5 muỗng canh dầu cùng hạt điều thắng lấy màu. Khi thấy dầu có màu đỏ đẹp thì tắt bếp. Vớt bỏ phần hạt điều.
- Cho nồi dầu trở lại bếp, dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm. Kế đến cho hết cải chua, dứa vào xào 5 phút cùng 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột nêm. Sau đó cho khoảng 2 lít nước vào nấu sôi với lửa vừa.
- Cuối cùng cho đầu cá vào nấu thêm 7-10 phút. Nêm thêm nước mắm và cho nước cốt chanh vào, nếm vừa ăn thì tắt bếp. Lúc này bạn mới cho cà chua vào.
- Trình bày: Lẩu đầu cá hồi cho ra nồi lẩu, rắc hành lá và rau mùi, rau ngổ và ớt thái lát rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét