THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá hồi

Lẩu đầu cá hồi

Món lẩu đầu cá hồi dùng nóng với bún hay miến thậm chí ăn với cơm đều rất ngon.

1. Nguyên liệu

- 2 đầu cá hồi tươi
- 3 quả cà chua
- 1 chén dưa cải chua
- 1/3 quả dứa
- Gừng thái sợi, Tỏi băm
- Gia vị: Mắm, hạt nêm, tiêu, chanh
- Rau mùi, hành lá, ớt và rau ngổ (nếu có)
- Bún tươi

2. Cách làm

- Cải chua rửa sạch vắt khô cắt miếng. Dứa thái lát. Hành lá thái lát. Cà chua thái múi.
- Đầu cá rửa sạch, cắt miếng. Ướp cá với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh phần gốc hành trắng băm nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, cho 1,5 muỗng canh dầu cùng hạt điều thắng lấy màu. Khi thấy dầu có màu đỏ đẹp thì tắt bếp. Vớt bỏ phần hạt điều.
- Cho nồi dầu trở lại bếp, dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm. Kế đến cho hết cải chua, dứa vào xào 5 phút cùng 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột nêm. Sau đó cho khoảng 2 lít nước vào nấu sôi với lửa vừa.
- Cuối cùng cho đầu cá vào nấu thêm 7-10 phút. Nêm thêm nước mắm và cho nước cốt chanh vào, nếm vừa ăn thì tắt bếp. Lúc này bạn mới cho cà chua vào.
- Trình bày: Lẩu đầu cá hồi cho ra nồi lẩu, rắc hành lá và rau mùi, rau ngổ và ớt thái lát rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.