THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cách nấu nước lẩu gà thường và lẩu gà cay

Cùng trổ tài để cả gia đình quây quần bên nồi lẩu gà cay thơm phức, ngon tuyệt, đầy hấp dẫn cho dịp cuối tuần này nhé!
Lẩu là món ăn được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn trong mùa đông. Tuy nhiên, để có một nồi lẩu ngon, thơm chuẩn, đúng vị không hề dễ dàng chút nào. Bạn cần chú ý lựa chọn từ nguyên liệu, cho đến cách ninh xương ...

1. LẨU GÀ THƯỜNG

1.1. Nguyên liệu

- 1 con gà 
- Xương heo (hoặc xương bò)
- Cà chua
- Gừng
- Hành lá
- Cần tây
- Cà rốt

1.2. Cách làm

- Thịt gà sau khi được vặt lông, bóp muối, rửa sạch thì đem chặt thành nhiều miếng nhỏ.
- Xương heo cũng chặt thành khúc ngắn, rửa sạch.
- Gừng thái lát mỏng. Cà chua thái múi cau. Gốc hành lá và cần tây cắt khúc ngắn. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vuông quân cờ.
- Đặt một nồi nước lên bếp. Đun sôi rồi thả thịt gà, xương heo vào trần qua rồi vớt ra rửa sạch bẩn với nước ấm, để ráo.
- Sau đó đổ nước khác vào xâm xấp mặt xương, ninh lửa vừa và nhỏ. Khi nồi sôi thì cho thịt gà, thêm gừng, 3 thìa muối, tiếp tục đun sôi khoảng 7-10 phút thì cho hành, cần tây, cà rốt, cà chua vào đun sôi.
- Sau khi nồi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh tiếp khoảng 40 - 60 phút.
- Như vậy, nồi nước dùng lẩu thường đã hoàn thành. Bạn hoàn toàn có thể thả thêm các loại rau, nấm khác vào và thưởng thức.

2. LẨU GÀ CAY

2.1. Nguyên liệu

- 1 nhánh gừng
- 10 tép tỏi
- 1 muỗng cafe hạt tiêu Tứ Xuyên
- 1 muỗng canh ớt cay phơi khô
- 4-5 hoa hồi
- 1 thanh quế
- 1/2 muỗng cafe hạt thì là
- 1 muỗng canh Sốt đậu tương cay Doubanjiang

2.2. Cách làm

- Gừng rửa sạch, thái sợi. Tỏi bỏ vỏ, thái lát. Ớt khô cắt miếng nhỏ. Chuẩn bị các loại hoa hồi, vỏ quế, hạt thì là, hạt tiêu Tứ Xuyên.
- Đặt chảo dầu lên bếp, đun nóng rồi thả gừng, tỏi vào xào khoảng 2 phút. Sau đó, thêm  sốt tương đậu cay vào xào tiếp đến khi dậy mùi thơm thì cho các gia vị còn lại (quế, hồi, ớt khô, hạt thìa là) vào đảo đều.
+ Gà và xương heo sơ chế như phần lẩu thường. Cho 2 loại này lên bếp xào với chút muối cho đằm vị rồi đổ lượng nước vừa ăn, đun sôi lăn tăn. 
+ Tiếp theo đổ nước lẩu vào chảo và đun sôi 20-40 phút cho đến khi thấy mùi thơm là được. 
Nếu muốn ăn 2 loại lẩu 1 lúc, bạn có thể chuẩn bị một chiếc nồi 2 ngăn, chia hai phần nước dùng thường - cay sang hai bên và thưởng thức nhé!


Chúc các bạn thành công!
(Nguồn China Sichuan Food)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.