Nếu "khoái lục phủ ngũ tạng", bạn có thể gọi một đĩa mề gà rang muối, độ giòn tuy không bằng sụn gà song khá thú vị, lạ miệng.
1. Nguyên liệu
- Mề gà- Hành khô, tỏi
- Sả, ớt
- Gia vị: bột canh, mì chính, nước mắm, tiêu
- Bột muối rang (loại muối rang có pha trộn gia vị)
2. Cách làm
- Mua mề gà về khi làm mề, moi hết phân ra sau đó bóc lớp màng màu vàng của mề.Rửa sạch với nước rồi bóp muối và xả lại cho thật sạch.
Bạn có thể cho 1 ít giấm ăn hoặc chanh xoa đều bóp trong vòng 2 phút giúp mề gà sạch và hết mùi hôi. Để ráo nước.
- Hành, tỏi, sả, ớt băm nhỏ
- Dùng dao khứa vài đường dọc trên phần mề dày, rồi thái ngang thành miếng hơi dày. Ướp mề gà với ít bột canh, mì chính, nước mắm, tiêu, hành, tỏi, sả, ớt bằm nhỏ, bóp 1 lúc rồi cho mề vào tủ lạnh để khoảng 30 phút cho mề thấm gia vị.
- Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì cho mề gà vào chiên lửa vừa rồi dần tăng lửa để mề đạt độ chín giòn mà trong vẫn không bị khô. Khi mề gà có vỏ ngoài vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho mề gà vào một hộp. Sau đó đổ bột muối rang vào xóc thật đều.
- Cho mề gà rang muối ra đĩa, rắc ít lá chanh thái chỉ cho thơm và thưởng thức cùng tương ớt sẽ rất hợp.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét