THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lẩu gà đen

Những ngày cuối năm bận rộn, việc chuẩn bị những món ăn cầu kỳ có thể sẽ khiến mọi người mất hứng thú ăn uống. Một nồi lẩu thơm ngon đủ vị lại dễ làm sẽ giúp bạn có bữa tất niên ấm áp bên gia đình và bạn bè.
Thay vì những mâm cỗ ngập tràn thức ăn và mất nhiều thời gian chế biến, chúng ta nên tổ chức những bữa lẩu ấm cúng, vừa ngon miệng vừa tạo không khí vui vẻ. Không cầu kỳ như nhiều loại lẩu khác, lẩu gà đen với chút gia vị thuốc bắc, nấm và gừng sẽ mang đến hương vị thơm ngon và vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

+ Gà đen: Nửa con
+ Nấm
+ Bột thịt gà
+ Gói gia vị thuốc bắc
+ Muối
+ Ớt

2. Cách làm

- Gà đen đem rửa sạch, luộc với nước sôi.
- Tách riêng gói thuốc bắc và gừng tỏi thái lát.
- Luộc gà 1 lần nữa, cho thêm tỏi và gừng, đến khi sôi thì tắt bếp.
- Sau đó thêm nấm, đun tiếp từ 15 – 20 phút.
- Cho muối, ớt, bột thịt gà và gói thuốc bắc vào nồi.
- Đặt lên bếp từ, nhúng thêm rau, thịt bò và nấm kim châm để thưởng thức.
 Bạn có thể bổ sung thịt bò hoặc thịt lợn để nồi lẩu được đầy đặn hơn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.