THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lẩu đầu cá kiểu Đài Loan

Lẩu đầu cá kiểu Đài Loan đơn giản mà ngon tuyệt cho mâm cơm ngày chủ nhật.
Các nguyên liệu đều tươi ngon, ngọt thơm, nước lẩu ngọt đậm đà. Món lẩu đầu cá rất thích hợp cho cả nhà quây quần trong ngày cuối tuần này đấy! 

1. Nguyên liệu

- 1 phần đầu cá to
- 1 hộp đậu non
- 1 hộp xúc xích nhỏ
- Vài bộ xương ức gà
- Vài miếng đậu chiên vàng
- 2 con mực
- Tôm biển (tùy số lượng)
- 1 hộp sốt Bull Head Barbecue Sauce
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 đĩa giò viên
- 1 túi váng đậu chiên giòn
- Các loại giò hình con thú và hình hoa
- 1 ít hành lá, ớt (nếu thích cay)
- Gia vị: Muối, bột nêm, xì dầu, dầu thơm
- Rau nhúng: cải cúc, cải thảo...
- Miến hoặc bún tươi

2. Cách làm

2.1. Nấu nước dùng

- Xương ức gà rửa sạch, đem chần qua nước sôi, sau đó vớt ra rửa lại cho sạch 1 lần nữa.
- Cho xương gà và lượng nước vừa phải vào nồi, hầm lấy nước ngọt làm nước dùng lẩu. Sau khi hầm xong, bỏ xương gà đi, lọc lấy nước trong.

2.2. Chuẩn bị các nguyên liệu

- Các loại rau rửa sạch, cắt khúc to 1 chút, để thật ráo nước. Hành lá thái nhỏ.
- Mực sơ chế sạch, moi bỏ ruột rồi thái lát mỏng vừa ăn.
- Đầu cá sơ chế sạch rồi thấm khô nước.
Cho chảo lên bếp, đun nóng chảo mới cho dầu ăn vào, khi dầu nóng bạn cho tiếp đầu cá vào chiên vàng 2 mặt thì vớt ra đĩa.
- Pha nước chấm:
Bạn cho nước sốt Bull Head vào bát, sau đó thêm xì dầu sao cho độ mặn vừa phải là được, thêm lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều rồi thêm dầu thơm, ớt, hành lá, khuấy đều.

2.3. Trình bày và thưởng thức

- Cho nước dùng gà vào nồi lẩu chuyên dụng, đun sôi. Sau đó, bạn xếp rau cải thảo xuống dưới đáy nồi, thêm váng đậu chiên, nước sốt Bull Head, chút muối, bột nêm rồi nếm thử cho vừa ăn là được.
- Nồi lẩu sôi bạn cho đầu cá vào, tiếp tục đun sôi vài phút là có thể cho các nguyên liệu ăn kèm như giò viên, chả cá, rau các loại... vào cùng.
- Nhúng rau cải cúc cho chín tái rồi vớt ra ngay. Mực cũng nhúng cho vừa chín tới thì vớt ra. Các nguyên liệu ăn kèm bạn nên ăn đến đâu cho vào đến đó, khi ăn chấm cùng nước sốt đã pha sẵn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.