THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún ngan trộn

 Những ngày nắng ráo, làm bát bún ngan trộn ăn chơi thì ngon "hết sảy". Bạn đã biết cách chế biến chưa?

1. Nguyên liệu

(2 phần ăn)
- Ngan ¼ con
- Bún 
- Hành khô, lạc rang
- Măng chua ngâm cay
- Rau húng láng, mùi tàu
- Hành tươi, giá đỗ
- Nước mắm, giấm, đường, tỏi ớt

2. Cách làm

- Thịt ngan làm sạch, đem luộc chín với 1 thìa cafe muối và 2-3 củ hành khô nướng thơm. Ngan chín thì vớt ra để nguội, lọc thịt thái mỏng, dọc thớ.
- Thái nhỏ các loại rau: húng láng, mùi tàu, hành. Phần đầu trắng củ hành cắt khúc khoảng 10cm rồi chẻ nhỏ.
- Hành khô thái mỏng, phi vàng.
- Lạc rang chín, bỏ vỏ, giã dập.
- Giá đỗ chần qua nước luộc ngan.
- Nước trộn: pha theo công thức 2 nước:1 đường:1 mắm:1 giấm, rồi thêm tỏi ớt băm nhuyễn.
- Cho bún vào bát, thêm giá đỗ, rau thơm và xếp ngan lên trên, rắc đậu phộng rang và hành phi và dọc hành trắng.
- Khi ăn rưới nước trộn vào bát, trộn đều lên và thưởng thức.
Bên cạnh bát bún trộn chuẩn bị thêm một bát nước dùng nóng được bỏ chút hành lá, rau mùi để ăn kèm. Chuẩn bị thêm chanh, ớt tươi và bát măng ngâm ớt, ngọt ngọt cay cay. Khi ăn, tùy hứng bạn có thể thêm vào bún trộn.


 Một bát nước dùng nóng để ăn kèm
 Măng ngâm chua nhẹ nhưng lại ngọt và cay
Chanh tươi
- Bún ngan trộn còn được trộn với ít măng khô xào thơm.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.