THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh ngan nấu dọc mùng

1. Nguyên liệu

(cho 2 người)
- 400 g thịt ngan (1/4 con)
- 2 cây dọc mùng
- 1 thìa phở đầy mẻ
- 1 củ sả
- 1 củ hành khô
- Mẩu gừng, mẩu nghệ (độ bằng đầu ngón tay cái), quả ớt (nếu thích cay)
- Hành hoa, rau ngổ
- Gia vị: Bột canh, mỳ chính, nước mắm

2. Cách làm

- Sơ chế các nguyên liệu: Dọc mùng bỏ vỏ thái vát mỏng và bóp với muối rửa sạch vắt kiệt nước để ráo. Hành hoa và rau ngổ rửa sạch, sả, hành khô bóc vỏ cùng gừng, nghệ gọt vỏ đập dập băm nhỏ.
- Thịt ngan rửa sạch với nước muối loãng sau đó nhúng qua nước sôi để ráo.
- Cho sả, hành khô, gừng nghệ, ớt ướp cùng thịt ngan và 2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa phở mắm, 1/2 thìa cà phê mì chính trong 10'. Sau đó ngan cho lên bếp xào săn, đổ 1,5 bát tô nước vào đun khoảng 15', cho mẻ vào nêm lại canh cho vừa miệng chua ngọt mặn cay. Cho tiếp dọc mùng, rau ngổ và hành hoa đã thái nhỏ vào đun sôi lại và tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.