Món Chả ngan nướng riềng mẻ có vị thơm của riềng, sả, vị chua thanh nhẹ của mẻ, vị mềm của ngan cùng với màu sắc tự nhiên của nghệ tạo nên một món ăn đầy đủ sắc hương vị lôi cuốn hấp dẫn cho gia đình.
1. Nguyên liệu
- 600g thịt ngan (đã lọc xương)
- 200g riềng băm, 20g mẻ, 10g mắm tôm
-1 quả ớt sừng, 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê sả băm, 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê hành lá băm
- Gia vị: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn
- Rau mơ lông
2. Cách làm
- Thịt ngan rửa sạch, thái miếng mỏng, dài 5-7cm vừa ăn.
- Lá mơ lông rửa sạch.
- Ướp thịt ngan với riềng, mẻ, 1/2 mắm tôm, ớt băm, tỏi, sả, bột nghệ, hành băm, đường, hạt nêm, dầu ăn. Để 15 phút cho ngấm gia vị.
Nếu nướng bằng than hoa, nên thoa dầu ăn lên vỉ nướng để thịt không bị dính, trở mặt và phết nước ướp lên mặt thịt cho thịt không bị khô.
Không nướng quá lâu sẽ khiến thịt ngan khô và có thể cháy. Khi thịt ngan vàng, thơm là được.
- Cho chả ngan lên đĩa, ăn kèm với lá mơ lông, chấm mắm tôm có ớt xắt lát.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét